SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Ngon miệng từ cá nục gai

Ngon miệng từ cá nục gai bỏ một ít ngũ vị hương khi hầm cá Nục thì cảm giác khi ăn giống như thịt bò vậy. Nhiều người cũng nghĩ rằng cá Nục có nguồn gốc từ cá Ngừ, cá ồ, nhưng chưa ai chứng minh được vì cá Ngừ, cá ồ tên thương mại là Tuna khác với tên gốc Scad của cá Nục.

Ngon miệng từ cá nục gai

Ngon miệng từ cá nục gai

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Các món Cá nục kho ngon nhất:

>> Cá nục kho cà chua

>> Cá nục kho thơm

>> Cá nục kho tiêu

>> Cá nục kho riềng

>> Cá nục kho măng

>> Cá nục kho khô

>> Cá nục kho nước dừa thơm

>> Cá nục kho nước dừa

>> Cá nục hấp cuốn bánh tráng

>> Cá nục sốt cà chua

>> Cách nấu cá nục kho

>> Cách kho cá nục ngon nhất

>> Cách kho cá nục với cà chua

Công ty dược phẩm An Thiên Cá Nục là món ăn thường ngày của người Việt nam đặc biệt cho những ai muốn có đạm, protein bồi bổ cho sức khỏe sau 1 ngày làm việc chân tay nặng nhọc.

-
Dược phẩm An Thiên Cá Nục có 2 loại: Nục gai và Nục xuông (thuôn/bông). Cá Nục gai có vùng biển đánh bắt từ Nha Trang trở ra, nhiều nhất là Quảng Ngãi và Bình Định. Còn cá Nục xuông rộ nhiều ở Long Hải. Người tiêu dùng, nhất là giới công nhân, người có thu nhập thấp rất ghiền ăn. Nục thuôn hơn nục gai vì Nục thuôn nhìn đẹp hơn, mình tròn đẹp như cô gái 18, nước da rám xanh, thịt ít có xương dăm hơn Nục gai. Thành phẩm cá Nục hiện nay khá đa dạng: cá Nục tươi (ăn liền trong ngày), có cung cấp đông nguyên con (làm mồi câu để xuất khẩu), cá Nục hấp khô bẻ đầu, bỏ nội tạng, cá Nục mới hấp xong cho đóng thùng 3kg bảo quản kho lạnh (bán từ từ ra thị trường).

- Hấp cá Nục khô là nghề truyền thống của dân biển miền trung, nổi tiếng nhất là Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Nghề này cũng có cách hấp giống cá cơm hấp như: kỹ thuật canh lửa, rửa cá tươi, và thời gian ướp muối trước khi hấp ít nhất 24h. Nếu cá cơm sáng hấp, trưa phơi, chiều đem vô thì cá Nục phải phơi 3 ngày nắng + 1 ngày ướp muối trước đó là 4 ngày mới đem đi bán ra chợ được.

- Xét về mặt cảm quan, thịt cá Nục rất xăng, chắc. Nếu đầu bếp giỏi tẩm ướt, bỏ một ít ngũ vị hương khi hầm cá Nục thì cảm giác khi ăn giống như thịt bò vậy. Nhiều người cũng nghĩ rằng cá Nục có nguồn gốc từ cá Ngừ, cá ồ, nhưng chưa ai chứng minh được vì cá Ngừ, cá ồ tên thương mại là Tuna khác với tên gốc Scad của cá Nục.

- Thị trường tiêu thụ chính của cá Nục khô khá lớn, chủ yếu là đi Trung Quốc dưới dạng tiểu ngạch qua các tỉnh phía Bắc bằng xe cont.

- Một mảng tiêu thụ lớn nữa là vùng đất Tây Nguyên từ Bảo Lộc lên Đăk Nông, Buôn Mê Thuột ra tới Gia lai, Kon Tum. Tại sao người có thu nhập thấp mua cá Nục khô ăn nhiều nhất? Bởi vì, cá Nục khô có thể để lâu trong bếp ăn dần dần từ 3-4 ngày (thuận tiện về thời gian, không có áp lực phải ăn liền như cá tươi), số con/kg của cá nục khô nhiều hơn gấp 2-3lần nục tươi (7con so với 22-23 con/kg), giá cả hợp túi tiền với người có thu nhập thấp.