SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Ngày hè với nồi lẩu cá rô cả xanh ngon tuyệt

Ngày hè với nồi lẩu cá rô cả xanh ngon tuyệt

Ngày hè với nồi lẩu cá rô cả xanh ngon tuyệt Lóc phần thịt cá, ướp chút muối, tiêu và bột nêm cho ngấm gia vị. Phần xương và đầu cá thường giúp nước canh ngọt nên có thể giã nát hay cho vào máy xay để lọc lấy nước.

Ngày hè với nồi lẩu cá rô cả xanh ngon tuyệt

Ngày hè với nồi lẩu cá rô cả xanh ngon tuyệt

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Các bài viết về món cá rô kho ngon:

>> Cá rô kho tương

>> Cá rô kho tộ nam bộ

>> Cá rô kho tiêu

>> Cá rô kho nghệ

>> Cá rô kho khế

>> Cá rô kho gừng

Công ty dược phẩm An Thiên Ngày hè với nồi lẩu cá rô cả xanh ngon tuyệt Lóc phần thịt cá, ướp chút muối, tiêu và bột nêm cho ngấm gia vị. Phần xương và đầu cá thường giúp nước canh ngọt nên có thể giã nát hay cho vào máy xay để lọc lấy nước.

Dược phẩm An Thiên  Đậm đà canh cải xanh nấu cá rô Cá tươi mua về đánh vảy, bỏ vây và ruột, cho vào luộc vừa chín tới để có thể bóc thịt cá dễ dàng. Nếu luộc chín quá cá dễ nát, lại mất mùi thơm đặc trưng. Nước luộc cá có thể để lắng phần cặn, cho vào làm nước canh.

Canh cải nấu cá rô đồng, thêm vị gừng tươi nồng giúp món canh dinh dưỡng, vị ngọt tự nhiên của nước dùng rất ngon miệng.

Nguyên liệu cho món canh là hai chú cá rô cỡ vừa khoảng 400 g, 300 g cải xanh, 50 g gừng tươi, các loại gia vị khác.

Món canh này không khó nấu, nhưng để nấu thật vừa khẩu vị, mất mùi tanh đặc trưng của rô đồng là cả nghệ thuật xử lý nguyên liệu. Khâu luộc cá và bóc xương trước khi nấu canh tốn khá nhiều thời gian nhưng hoàn toàn xứng đáng với thành quả là bát canh bổ dưỡng.

Cá tươi mua về đánh vảy, bỏ vây và ruột, cho vào luộc vừa chín tới để có thể bóc thịt cá dễ dàng. Nếu luộc chín quá cá dễ nát, lại mất mùi thơm đặc trưng. Nước luộc cá có thể để lắng phần cặn, cho vào làm nước canh.

Lóc phần thịt cá, ướp chút muối, tiêu và bột nêm cho ngấm gia vị. Phần xương và đầu cá thường giúp nước canh ngọt nên có thể giã nát hay cho vào máy xay để lọc lấy nước.

Gừng tươi gọt vỏ, thái thành sợi mỏng. Đun nước dùng sôi, vớt bọt, cho thịt cá đã ướp và rau cải vào, nêm gia vị và cho gừng tươi vào sau cuối.

Màu xanh tươi của cải nhìn bắt mắt, vị canh thơm gừng ăn lúc nóng thật ấm bụng.