SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghiệp
  • Mua máy phát điện online có lợi hay có hại

Mua máy phát điện online có lợi hay có hại

Điều hòa, máy phát điện, quạt điện là những mặt hàng người dân và các công sở thường mua sắm khi vào mùa hè. Để mua được những sản phẩm phù hợp và tiết kiệm, việc tham khảo thông tin kỹ là một việc cần thiết.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Để trang bị thêm cho khách sạn 4 chiếc điều hòa mới, ông Đặng Hoài Nam - nhân viên kỹ thuật một khách sạn 4 sao ở Hà Nội đã dành thời gian tham khảo giá cả, phương thức mua bán, thanh toán, dịch vụ lắp đặt và hậu mãi ở hàng loạt trung tâm mua sắm ở Hà Nội.

Công ty dược phẩm An Thiên Vì không có nhiều thời gian nên ông Nam chủ yếu tìm kiếm thông tin trên mạng internet. Sauk hi tham khảo, ông Nam đã chọn mua 4 chiếc điều hòa của một công ty chuyên kinh doanh, phân phối, lắt đặt điều hòa không khí thông qua một diễn đàn về điện lạnh Việt Nam ở trên mang.

Dược phẩm An Thiên Ông Nam cho biết, chon mua hàng trên mạng sẽ tiết kiệm hơn so với giá cùng loại tại các trung tâm mua bán lên tới cả triệu đồng. Tuy nhiên, để chắc ăn, khách hàng cần kiểm tra hàng hóa, giấy tờ chuẩn xác. Sauk hi lắp đặt vận hành thử ổn định mới thanh toán lấy hóa đơn hoặc chuyển khoản trực tiếp cho công ty không nên giao dịch trực tiếp mà không lấy hóa đơn đỏ.

Quyết định tặng bố mẹ ở quê một bộ điều hòa khoảng trên dưới 10 triệu đồng, anh Nguyễn Mạnh Khôi, nhân viên bán hàng một công ty công nghệ cũng chọn cách mua hàng qua mạng để tiết kiệm thời gian "tôi đã mua một chiếc điều hòa của một công ty chuyên doanh điều hòa trên mạng. Sau khi thỏa thuận mặt hàng, giá cả và địa chỉ lắp đặt, nhân viên lắp đặt của công ty đã vận chuyển về tận quê lắp đặt. Việc thanh toán được thực hiện sau khi điều hòa đã chạy tốt và ngay tại công ty nơi tôi làm việc".

Anh Nam Anh có một công ty nhỏ chuyên sản xuất họp nhôm ở Đống Đa - Hà Nội, sợ mất điện bất thường nên anh Anh đã mua hai chiếc máy phát điện qua công ty bán hàng online.

Anh Nam Anh cho biết, mỗi chiếc máy rẻ được 1,2 triệu đồng, máy được chuyển đến tận nhà và chỉ thanh toán sau khi hàng đã được kiểm tra đầy đủ. Để cẩn thận hơn, anh Nam Anh đã gọi điện đến nhà sản xuất để kiểm tra seri máy và bảo hành xem có chính xác là hàng chính hãng hay hàng nhái.