SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Món ăn đặc biệt từ cá bống sú kho lá ổi

Món ăn đặc biệt từ cá bống sú kho lá ổi

Món ăn đặc biệt từ cá bống sú kho lá ổi Cá bống sú có cách chế biến cũng khá đặc biệt . Khi sơ chế cá bống sú không cần đánh sạch vảy hay cắt bỏ đầu mà chỉ cần dùng đuôi nhọn của con sam moi lấy ruột cá ra để cá không bị nát. Sau đó, đem cá rửa sạch, cho một chút muối vào xóc lên cho cá thịt cá rắn chắc hơn và trước khi kho thì đem rửa sạch hết nước mặn.

Món ăn đặc biệt từ cá bống sú kho lá ổi

Món ăn đặc biệt từ cá bống sú kho lá ổi

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Các bài viết về cách chế biến cá bống ngon:

>> Cách nấu cá bống kho tộ

>> Cách nấu cá bống kho tiêu

>> Cách làm cá bống kho tộ

>> Cách làm cá bống kho tiêu

>> Cách kho cá bống trứng

>> Cách kho cá bống ngon

>> Cách kho cá bống ngon nhất

>> Cách kho cá bống kho tiêu

>> Cách kho cá bống cứng

Công ty dược phẩm An Thiên Món ăn đặc biệt từ cá bống sú kho lá ổi Cá bống sú có cách chế biến cũng khá đặc biệt . Khi sơ chế cá bống sú không cần đánh sạch vảy hay cắt bỏ đầu mà chỉ cần dùng đuôi nhọn của con sam moi lấy ruột cá ra để cá không bị nát. Sau đó, đem cá rửa sạch, cho một chút muối vào xóc lên cho cá thịt cá rắn chắc hơn và trước khi kho thì đem rửa sạch hết nước mặn.

Dược phẩm An Thiên Cá bống sú kho lá ổi – món ăn ngon của người vùng biển Lá ổi non hái về rủa sạch, vò nát rồi rải lá ổi xuống đáy nồi, rồi lại xếp một lớp cá lên, cứ thế xếp cho đến hết, trên cùng cho một lớp lá ổi dày. Cho thêm một chút ớt thái nhỏ, gia vị nồi đun nóng và cho thêm nước xấp xấp, đổ nước hàng.

Cá bống chỉ có một số loại như bống mít, bống sú, bống bớp… loài cá này tuy con nhỏ nhưng thịt lại ngọt và đậm đà có thể làm nguyên liệu nấu nhiều món ngon như  cá kho tiêu, đem nấu canh chua hay chiên giòn… Nhưng món ăn được người vùng biển ưa chuộng nhất vẫn là món cá bống sú kho lá ổi.

Cá bống sú khá nhỏ, con to nhất cũng chỉ bằng khoảng ngón tay cái, vẩy cá óng xanh. Đánh cá bống sú không dùng lưới hay lưỡi câu mà dùng lờ, đó – ngư cụ bằng tre. Mồi để nhử cá bống sú là con sam bằm nhỏ.

Cá bống sú có cách chế biến cũng khá đặc biệt . Khi sơ chế cá bống sú không cần đánh sạch vảy hay cắt bỏ đầu mà chỉ cần dùng đuôi nhọn của con sam moi lấy ruột cá ra để cá không bị nát. Sau đó, đem cá rửa sạch, cho một chút muối vào xóc lên cho cá thịt cá rắn chắc hơn và trước khi kho thì đem rửa sạch hết nước mặn.

Lá ổi non hái về rủa sạch, vò nát rồi rải lá ổi xuống đáy nồi, rồi lại xếp một lớp cá lên, cứ thế xếp cho đến hết, trên cùng cho một lớp lá ổi dày. Cho thêm một chút ớt thái nhỏ, gia vị nồi đun nóng và cho thêm nước xấp xấp, đổ nước hàng.

Cứ thế đun cá cho đến khi nước chỉ còn sền sệt đáy nồi. Trước khi tắt bếp nhanh tay rưới thêm 1 thìa nước mắm ngon, 1 chút hạt tiêu xay vào là được.

Vị chát của lá ổi non sẽ làm cho những con cá bống sú không còn tanh, lại thêm mùi hương thơm thơm và bùi bùi làm cho món cá bống sú kho lá ổi trở lên hấp dẫn hơn.