SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Không nên dùng khay cơm nhựa đựng thức ăn nóng

Không nên dùng khay cơm nhựa đựng thức ăn nóng

Ngày nay sự phát triển của công nghiệp hóa học đã cho ra đời nhiều sản phẩm cho con người trong đó nhựa, chất được sử dụng phổ biến để chế tạo nhiều đồ vật trong đó phải nói đến là khay cơm nhựa. Nhựa là chất dễ nóng chảy vậy khi chúng ta dùng nó để đựng thức ăn nóng thì sẽ như thế nào.

 

Khay cơm nhựa hiện nay là một vật đựng thức ăn khá phổ biến trong giới công sở hay công nhân xí nhiệp. Thành phần tạo ra nó chính là nhựa một chất dễ nóng chảy khi ở nhiệt độ cao. Khi bạn dùng khay cơm nhựa để đựng những thực phẩm nóng, đặc biệt là thức ăn có nhiệt độ 100 độ C. Vì khi nhựa chịu tác dụng của nhiệt sẽ giải phóng ra một hàm lượng monostyren là một chất độ, nó sẽ ngắm vào thức ăn. Điều này sẽ gây thương tổn nghiêm trọng đến gan và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Với sự phổ biến của khay cơm nhựa thì hiện nay số lượng người sử dụng nó rất cao, gần như là nó chứa đựng những thức ăn khá nóng và thời gian khá lâu đối với người đem cơm theo để ăn chưa. Điều này là báo động khá nguy hiểm cho sức khỏe của họ.

Đặc biệt các bạn nên lưu ý một điều là tuyệt đối không thể sử dụng để đựng thức ăn cho vào lò vi sóng. Nhiệt độ cao trong lò có thể làm cho các chất độc hại từ nhựa bị thôi ra và ngấm vào thức ăn gây hại đến sức khỏe nghiêm trọng. Không chỉ thế, sự kết hợp giữa chất béo trong thức ăn với nhựa tổng hợp sẽ tạo nên chất dioxin, rất nguy hiểm cho sức khỏe thậm chí dẫn đến ung thư ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Qua những điều tôi chia sẽ trên hẳn là các bạn đã hiểu rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi sử dụng đồ nhựa hay khay cơm nhựa đựng thức ăn nóng. Giải pháp tối ưu nhất là sử dụng cơm hộp bằng thủy tinh hoặc sành sứ để đựng thực phẩm nóng thay cho đồ nhựa. Khi dùng đồ đựng thức ăn để hâm nóng trong lò vi sóng thì chúng ta có thể dùng những vật sành sứ thủy tinh như trên.