SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Điểm lại hành vi tiêu dùng nổi bật trong quý 3/2021 & Các xu hướng mua sắm dịp cuối năm tại Việt Nam

Điểm lại hành vi tiêu dùng nổi bật trong quý 3/2021 & Các xu hướng mua sắm dịp cuối năm tại Việt Nam

TP.HCM, ngày 25 tháng 10 năm 2021 – Báo cáo quý 3/2021 (từ ngày 1/7/2021 đến ngày 30/9/2021) của Lazada Việt Nam cho thấy lượng khách hàng truy cập, đơn hàng trên Lazada tăng gấp đôi và số lượng nhà bán hàng kinh doanh trên đây cũng tăng gấp 1,5 lần. Bên cạnh ngành hàng bách hóa, các ngành hàng liên quan đến bảo vệ sức khỏe cũng như phục vụ nhu cầu giải trí tại nhà tiếp tục cũng tăng theo.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Trong làn sóng Covid-19 thứ 4 diễn ra cực kỳ phức tạp, Lazada đã tạo ra hàng loạt các chương trình ưu đãi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng cũng như “Lễ hội mua sắm 9.9 – Siêu sale chính hãng, Hạ cánh LazMall” giúp khách hàng an tâm mua sắm tại nhà cũng như giảm gánh nặng chi tiêu.

Công ty dược phẩm An Thiên Bên cạnh đó, Lazada cũng tích cực triển khai nhiều chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công như: cuộc thi “Bán hàng dễ quá, lên La-za-da” với giải thưởng lên đến 230 triệu đồng; gói hỗ trợ thúc đẩy doanh số cho mỗi nhà bán hàng mới trị giá lên đến 11 triệu đồng.

Dược phẩm An Thiên Dưới đây là một số nội dung nổi bật trong báo cáo quý 3/2021 của Lazada Việt Nam:

Các thương hiệu, nhà bán hàng tiếp tục duy trì hiệu quả kinh doanh trong giai đoạn giãn cách.

Số lượng nhà bán hàng từ HN đến TP.HCM tham gia kinh doanh trên Lazada đã tăng hơn 1,5 lần nhờ vào các chính sách hỗ trợ và các công cụ của Lazada. Cũng trong quý này, Lazada đón nhiều thương hiệu lớn của ngành F&B lần đầu “lên sàn” như: Pizza 4P’s, Paris Baguette, Vua Cua…

Sức mua với ngành hàng bách hóa, đặc biệt là thực phẩm tươi sống của người tiêu dùng tăng cao trong giai đoạn giãn cách.

Ngành hàng bách hóa trên Lazada đứng đầu doanh thu trong quý 3/2021 với mức tăng trưởng gấp 4 lần. Trong đó, thực phẩm tươi sống có lượt tìm kiếm nhiều nhất vào cuối tháng 8 và đạt con số tăng trưởng ấn tượng là gấp 17 lần.

Điểm lại hành vi tiêu dùng nổi bật trong quý 3/2021 & Các xu hướng mua sắm dịp cuối năm tại Việt Nam

Ngôi nhà trở thành trung tâm của mọi hoạt động, từ học tập, làm việc cho đến giải trí.

Nhờ hình thức làm việc và học tập tại nhà, doanh thu của các sản phẩm máy tính tăng trưởng gấp 5 lần.

Song song đó, tổng doanh thu của LazLive tăng hơn gấp 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái và lập kỷ lục với doanh thu 700 triệu đồng được ghi nhận chỉ trong 2 giờ livestream vào Lễ hội mua sắm 9.9 vừa qua.

Lazada Logistic đưa ra các sáng kiến khiến quy trình giao hàng diễn ra ổn định và nhanh chóng, đảm bảo nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Lazada đã mở thêm 5 trung tâm phân loại hàng hóa tại nhiều quận huyện khác nhau để linh hoạt điều phối hàng hóa. Trong Lễ hội mua sắm 9.9 vừa qua, Lazada ghi nhận đơn hàng giao nhanh nhất chỉ trong vòng 30 phút nhờ vào công nghệ AI đã cung cấp cho tài xế đoạn đường ngắn nhất.

Một số dự đoán về xu hướng tiêu dùng trên TMĐT từ tháng 10/2021 tới tháng 1/2022

  • Thói quen mua sắm trực tuyến được phát huy trong giai đoạn giãn cách sẽ tiếp tục được duy trì.
  • Người tiêu dùng đang hướng đến việc chi tiêu hiệu quả, thông minh thông qua việc mua hàng vào các dịp Lễ hội mua sắm lớn và vào các sàn TMĐT mỗi ngày để theo dõi và chọn mua các sản phẩm có giá giảm sâu, thu thập “Mã giảm giá”, voucher tích lũy và tích cực tham gia các chương trình mua sắm kết hợp giải trí, game quy đổi ưu đãi …
  • Xu hướng kinh doanh trên sàn TMĐT tiếp tục là phương thức hiệu quả.
  • Logistics sẽ đóng vai trò quan trọng hơn nữa trong thị trường TMĐT.
  • Các ngành hàng làm đẹp, thời trang có thể bùng nổ trong Quý 4 năm nay. Người tiêu dùng có thể chi tiêu mạnh tay trở lại ở phân khúc sản phẩm cao cấp sau khi phải tiết chế mua sắm trong giai đoạn giãn cách.
  • Người tiêu dùng sẽ có xu hướng mua sắm cho Tết truyền thống bắt đầu từ cuối tháng 11, đầu tháng 12, và tập trung vào các nhóm hàng cá nhân vì nỗi lo dịch bệnh trở lại. Trong khi đó, các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô hay hoa trái sẽ được mua vào khoảng thời gian cận Tết hơn.

Điểm lại hành vi tiêu dùng nổi bật trong quý 3/2021 & Các xu hướng mua sắm dịp cuối năm tại Việt Nam

Về Tập đoàn Lazada

Thành lập vào 2012, Tập đoàn Lazada là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á. Thông qua công nghệ và thương mại, chúng tôi đang góp phần hỗ trợ đẩy nhanh sự phát triển tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Với mạng lưới thanh toán và logistics lớn nhất trong khu vực, Lazada đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng tại Đông Nam Á. Tới năm 2030, mục tiêu của chúng tôi là sẽ phục vụ cho 300 triệu khách hàng trong toàn khu vực. Từ năm 2016, Lazada đã trở thành nền tảng chiến lược trong khu vực của Tập đoàn Alibaba với sự hỗ trợ về hạ tầng công nghệ tiên tiến nhất của tập đoàn.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

(Ms.) Lưu Hạnh

Trưởng phòng Truyền thông

 Lazada Việt Nam
Email: hanh.luu@lazada.vn

ĐT: +84 934171316

(Mr.) Phan Quốc Trọng

Phòng Truyền thông

Lazada Việt Nam
Email: quoctrong.phan@lazada.vn

ĐT: +84 934007291