SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Dội nước đá lên đầu, bạn có sẵn sàng?

Dội nước đá lên đầu, bạn có sẵn sàng?

GiadinhNet - Cuộc thăm dò “Nếu được gợi ý tham gia trò dội nước đá, bạn có sẵn sàng?” được Giadinh.net.vn đưa ra đúng thời điểm nhiều sao Việt đua nhau dội nước đá rồi thách đố, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi cho rằng hành động này của các sao đang là một trò lố bịch, vô bổ...
Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Ice Bucket Challenge (dội nước đá lên đầu) thực chất không phải là trò mua vui vô bổ. Đây là chương trình gây quỹ cho những bệnh nhân bị bệnh ALS - bệnh teo cơ được tạo ra bởi một thanh niên người Mỹ. Tuy nhiên khi du nhập vào Việt Nam, phong trào này đã không còn được như ý nghĩa ban đầu, những người hưởng ứng mục đich nhằm mua vui chứ chưa thấy có 1 quỹ hay một hoạt động từ thiện nào đi kèm.
 
Dội nước đá lên đầu, bạn có sẵn sàng? 1
Công ty dược phẩm An Thiên Màn dội nước đá của Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà trên sân khấu “Nhân tố bí ẩn”.

Dược phẩm An Thiên Khi được hỏi độc giả trên Giadinh.net.vn: “Nếu được gợi ý tham gia trò dội nước đá, bạn có sẵn sàng?” thì có tới 69% ý kiến không ngần ngại trả lời rằng đó là một trò lố bịch, vô bổ và họ sẽ không bao giờ tham gia. Họ cho rằng nếu làm từ tiện thì không thiếu gì cách, cớ gì phải a dua theo một trò nhạt nhẽo nếu như không vì mục đích mua vui và muốn người khác chú ý đến mình. Nhiều ý kiến còn nhìn sự việc một cách khắt khe, cay nghiệt, cho rằng thay vì dội nước đá thì hãy dội… nước sôi vào đầu mình cho "tỉnh".

Trước câu hỏi trên, cũng có 17% ý kiến độc giả không quá khắt khe với trò này, họ không tham gia vì e rằng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe vì khi nước đá lạnh đột ngột dội vào đầu rất dễ gây co thắt mạch máu não, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngoài ra, cũng có 14% ý kiến cho rằng họ sẽ sẵn sàng tham gia nếu chương trình gắn với hoạt động xã hội, từ thiện nào đó.
 
Bác sĩ khuyến cáo trò chơi đổ xô nước lên đầu "chống chỉ định" với trẻ em, người già, người ốm yếu, những người có tiền sử bệnh tim mạch, bệnh lý mạch máu ngoại biên và các bất thường về mạch máu. Người khỏe mạnh không nên thực hiện khi nhiệt độ cao, nếu đang ở ngoài trời nên dừng lại vào những chỗ mát hơn vài phút mới thực hiện để tránh gây sốc nhiệt. Ngay cả người khỏe mạnh cũng không nên thực hiện trò chơi này trong thời gian dài hoặc lặp đi lặp lại nhiều lần.

 

Kết quả thăm dò: Nếu được gợi ý tham gia trò dội nước đá, bạn có sẵn sàng?
(Tính từ ngày 26 đến 29/8)

- Không bao giờ vì đó là một trò lố bịch, vô bổ: 69%
 
- Không tham gia vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. 17%
- Sẽ tham gia, nếu gắn với hoạt động xã hội, từ thiện. 14%