SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Cách nấu chè chuối nước cốt dừa

Cách nấu chè chuối nước cốt dừa

Món chè chuối chắc chắn ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu chè chuối có hương vị đúng nhất, ngon nhất trong văn hoá ẩm thực của người miền nam.

Cách nấu chè chuối không khó, quan trọng nhất là bạn phải cân đối gia vị cũng như thời gian nấu mới có thể đạt được sự chín muồi của những nguyên liệu trong nồi chè. Bạn chuẩn bi chuối sim chín, nước cốt dừa, dừa sợi, bột báng, đậu phộng và muối, đường, bột năng.

Sau đó bạn ướp chuối với muối và đường, đem nước dừa đổ vào nồi, cho thêm nước lạnh rồi cho chuối vào đun. Đun đến khi chuối chín rục, bạn cho bột báng đã ngâm nước và đường vào nấu tiếp. Sau đó bạn nêm nếm rồi cho thêm ít nước cốt vào nồi, lấy chút bột năng pha với nước rồi đổ vào nồi khuấy cho đến khi thấy nước sệt lại, nêm nếm vài cho dừa sợi vào. Đây là tất cả các công đoạn của cách nấu chè chuối ngon.

cách nấu chè chuối

Khi ăn, cho đậu phộng rang đã đập nhuyễn lên, chè ăn ngon nhất khi còn nóng, nước cốt dừa béo ngậy, chuối ngọt mềm cùng với nhiều yếu tố khác dễ dàng gây nghiện cho các tín đồ hảo ngọt. Bạn cũng có thể ăn lạnh sau khi cho vào tủ lạnh, cách nấu chè chuối đơn giản này sẽ mang đến cho bạn món ăn tráng miệng ngon ngày nóng.

 

>> Cách nấu chè bắp

>> Cách làm chè xoài hàng than

>> Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

>> Cách nấu chè bột lọc

>> Cách nấu chè bưởi An Giang

>> Cách nấu chè cốm

>> Cách nấu chè con ong

>> Cách làm chè khúc bạch