SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khoa học
  • Ổn áp Lioa kêu và cách khắc phục

Ổn áp Lioa kêu và cách khắc phục

Những tiếng kêu phát ra từ chiếc ổn áp trong gia đình sẽ khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Vậy làm thế nào để khắc phục ổn áp Lioa kêu?

Ở vùng điện lưới có điện áp không ổn định, buộc các hộ gia đình và các doanh nghiệp phải sử dụng ổn áp để duy trì ổn định nguồn điện cho các thiết bị điện. Nếu các thiết bị điện đang hoạt động mà xảy ra tình trạng “chớp điện” thường xuyên thì tuổi thọ của các thiết bị này sẽ bị giảm xuống. Nhưng sử dụng lâu ngày, ổn áp Lioa kêu khiến người dùng rất khó chịu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn việc ổn áp Lioa phát ra tiếng kêu: việc phối ghép các tấm thép kỹ thuật, các chi tiết lắp ráp không chặt hoặc do mạch bán dẫn điều khiển.

 

 

Để khắc phục tình trạng ổn áp Lioa kêu, bạn nên chú ý tiếng kêu phát ra từ đâu để có cách xử lý tốt nhất. Nếu tiếng kêu bên trong thì là do phần mạch hoặc các lá thép có vấn đề. Bạn nên ép chặt các lá thép lại với nhau hoặc nếu là do lá thép, bạn nên mua sơn tĩnh điện về sơn lên. Nếu tiếng kêu ở gần hệ thống ổn áp thì có thể do công suất. Tiếng kêu bên ngoài là do việc tháo lắp chưa chắc chắn. Bạn nên kiểm tra ốc vít và siết chặt lại.

Nếu bạn có kiến thức tốt về điện, bạn có thể tự mình tìm ra nguyên nhân và sửa chữa. Nếu không, bạn nên đến cửa hàng đã mua sản phẩm để bảo trì.

 

 

Email: info@hoangphatlighting.vn

 

 

Website: www.hoangphatlighting.com