SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Du lịch
  • Những trò nhất quỷ nhì ma nhìn từ bản đồ vệ tinh trực tuyến

Những trò nhất quỷ nhì ma nhìn từ bản đồ vệ tinh trực tuyến

Hệ thống bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps và Microsoft Virtual Earth đang thường xuyên chộp được những hình ảnh khiếm nhã, thô tục do học sinh tạo ra, nhất là ở Anh.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Mới đây, người sử dụng Virtual Earth - dịch vụ đăng ảnh trái đất chụp từ bản đồ vệ tinh trực tuyến và máy bay của Microsoft, tương tự Google Earth - đã tìm thấy bức ảnh chụp hình dương vật dài 6 mét trên bãi cỏ ở trường nam sinh Bellemoor tại Southampton phía nam nước Anh. Hành động gây rối này do 2 học sinh lớp 11 thực hiện bằng máy xén cỏ từ năm 2005 khi cả trường đang nghỉ hè.

 Những trò 'nhất quỷ nhì ma' nhìn từ bản đồ vệ tinh trực tuyến

 Những trò 'nhất quỷ nhì ma' nhìn từ bản đồ vệ tinh trực tuyến

Công ty dược phẩm An Thiên Ngôi trường thứ hai ở Anh gặp rắc rối vì "của quý" nam giới là Yarm School tại Stockton-on-Tees. Bức vẽ dương vật khổng lồ trên nóc nhà trường đã được phát hiện vào tháng 11 qua Google Earth.

Dược phẩm An Thiên Bên cạnh đó, các từ ngữ thô tục cũng liên tục xuất hiện trên hai dịch vụ này. Đầu tháng trước, người dùng bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Earth chứng kiến dòng chữ "poo" dài 20 mét tại cánh đồng phía bắc Edinburgh (Scotland). Ngoài ra, người ta còn thấy chữ "arse", thậm chí cả từ "fuck", được viết ở Rotherham và Barnsley

Tuần trước, Google thông báo máy bay của họ sẽ chụp ảnh Sydney (Australia) và lựa chọn những tấm hình nét nhất để đăng lên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps và Google Earth. Người dân ở đây đã đua nhau tạo các biểu tượng riêng, như lời tỏ tình trong công viên, quảng cáo website... để thu hút sự chú ý của Google. Rất tiếc, cơ quan quản lý hàng không Sydney không cho phép máy bay này vào thành phố, do đó nó chỉ chụp ảnh ở bến tàu và bờ biển Bondi.