SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khoa học
  • Doanh nhân cất rượu quý trong lồng thép dưới biển

Doanh nhân cất rượu quý trong lồng thép dưới biển

Với ý tưởng bá đạo dùng biển làm nơi cất dấu rượu. Chủ nhân của thương hiệu rượu Abisssi nổi tiếng đã tạo ra một chiếc lồng thép chống gỉ để giữ những chai rượu hoa quả của mình xuống biến với điều kiện bảo quản được cho là cực kì tuyệt vời.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Với ý tưởng bảo quản rượu của mình, chủ nhân của một thương hiệu rượu nổi tiếng đã cất dấu những chai rượu của mình dưới biển trong một chiếc lồng thép. Với điều kiên bảo quản của biển còn tốt hơn cả những hầm rượu nên khi mẻ rượu đầu tiên được vớt lên trong lồng thép chống gỉ được đánh giá rất cao, và cũng đánh giá cho sự thành công của cách giữ rượu này.

Công ty dược phẩm An Thiên Ông chủ của nhà sản xuất rượu Enoteca Bisson quyết định cho rượu vào những chiếc lồng rồi đặt xuống đáy biển ở độ sâu khoảng 200 foot (70 mét), ngoài khơi biển Italian Riviera.

Dược phẩm An Thiên Ông Pierluigi cho biết, đáy biển là điều kiện hoàn hảo để bảo quản rượu, nhất là rượu hoa quả mà công ty ông sản xuất. “Nó thậm chí còn tốt hơn cả những hầm rượu dưới lòng đất”, doanh nhân 65 tuổi cho biết.

 “Nhiệt độ dưới đáy biển thực sự vô cùng hoàn hảo. Không có ánh sáng trong khi áp lực nước vừa đủ để mang lại điều kiện tuyệt vời cho quá trình lên men”.

Theo đó, rượu sản xuất ra sẽ được đựng trong những chiếc lồng thép chống han gỉ rồi đặt dưới đáy biển, cách thành phố Chiavari khoảng 2 dặm về phía Tây Bắc vùng Liguria trong vòng 3 đến 4 năm. Mẻ rượu đầu tiên được Pierluigi chôn dưới đáy biển vào năm 2009. Giới sành rượu đánh giá rất cao hương vị của thứ nước uống đậm mùi biển cả này.

Dự án lạ lùng đã minh chứng sự kỳ diệu trong ý tưởng của ông chủ người Ý Pierluigi.