Trang chủ » Xe đẩy hàng rong và vấn đề của những vụ kẹt đường

Xe đẩy hàng rong và vấn đề của những vụ kẹt đường

(Ngày đăng: 20-02-2016 17:16:36)
icon facebook   icon google plus  
Nếu nói về kẹt đường, kẹt xe thì đôi lúc đó có thể là do một vụ tai nạn gây ra, một vài chiếc xe chết máy,hay người tham giá giao thông quá đông,… Nhưng không ai nghĩ lý do thường thấy nhất ở Tp Hồ Chí Minh là do những chiếc xe đẩy hàng rong.

Xe đẩy hàng chuyên dụng

Nếu bạn muốn hiểu vì sao những chiếc xe đẩy hàng rong là vấn đề của việc kẹt đường thì bạn cứ thử tới đường CMT8 ngay trước công viên Lê Thị Riêng thì sẽ hiểu ngay cảm giác xe đẩy hàng làm kẹt đường như thế nào.

Những chiếc xe đẩy hàng rong không những đã chiếm đi lề đường và lòng đường cũng chiếm nốt. Đây là lý do mà gần như mọi phương tiên đi ngang qua khu vực xe đẩy hàng rong lấn chiếm lòng lề đường điều phải giảm tốc độ. Điều này dẫn tới việc sẽ tạo thành một chuỗi kẹt xe dài và dai dẵn ngày qua ngày.

Vấn đề về xe đẩy hàng rong rõ ràng không phải xử lý theo ngày một, ngày hai. Nhưng rõ ràng hiện nay nó đang là một vấn đề khá đau đầu và cần phải giải quyết để có thể tranh khỏi tình trạng kẹt đường thường xuyên xảy ra.

Mặc dù vậy, người ta cũng không phủ nhận rằng những chiếc xe đẩy hàng rong đang giúp rất nhiều gia đình có thu thập ổn định.