SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khoa học
  • Xe đẩy hàng rong giải quyết được rất nhiều công ăn việc làm

Xe đẩy hàng rong giải quyết được rất nhiều công ăn việc làm

Nhiều bài báo và rất nhiều người chỉ trích những chiếc xe đẩy hàng rong vì chúng là kẹt đường, ù tăc giao thông, chuyên bán những mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc,… Tuy nhiên, lợi ích của những chiếc xe đẩy hàng rong là rất nhiều và gần như là không thể thay thế được trong điều kiện kinh tế hiện nay.

Xe đẩy hàng chuyên dụng

Có một điểm đáng buồn hiện nay và việc xuất hiện rất nhiều địa điểm xe đẩy hàng rong và không thể nào giảm bớt hay kiểm soạt được những loại hình xe đẩy hang rong này. Những chiếc xe đẩy hàng rong bán đủ loại đồ ăn, thức uống đang là nguồn thu nhập chính cho bản thân hoặc thậm chí là cả một gia đình.

Nhiệm vụ của những chiếc xe đẩy hàng rong khá đơn giản, chúng chỉ việc chất lên những món hàng hoá cần bán và được di chuyển dễ dàng ra các vị trí bán như lề đường, vỉa hè, trường học, bệnh viện,… Mặc dù đây là nguyên nhân kiến cho nạn kệt đường, ù tắt giao thông,.. thì nó cũng là công việc cho hàng ngàn, thâm chí hàng triệu hộ gia đình ở Việt Nam.

Để khi nào công việc ổn định và không còn trường hợp những người lao động phải kiếm một chiếc xe đẩy hàng để mưu sinh thì khi đó hiện tượng những chiếc xe đẩy hàng rong phổ biến trên mọi nẻo đường mới hết được.

Có thể nói xe đẩy hàng rong và một vấn nạn, những bạn không thể nào dập tắt nó trong thời buổi kinh tế hiện nay. Và lý do đơn giản nhất là những chiếc xe đẩy hàng rong đang là nguồn thu nhập chính của rất nhiều hộ gia đình. Có chăng là hy vọng những người bán hàng trên xe đẩy hàng rong cố gắng bán những sản phẩm và mặt hàng tốt nhất.