SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vướng mắc việc đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

Vướng mắc việc đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

Một thực tế cho thấy là rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang lựa chọn đến cơ quan chức năng để đăng ký hơn là thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng. Đó chính là do hình thức đăng ký này đang có rất nhiều vấn đề vướng mắc cần được xử lý.

Thời gian gần đây, nhà nước ta đang khuyến khích các doanh nghiệp tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng để có sự tiện lợi hơn cũng  như giúp cho việc tiếp nhận hồ sơ của cơ quan chức năng được thuận tiện hơn. Thế nhưng, thực tế hiện nay thì có rất ít doanh nghiệp thực hiện đăng ký này qua mạng. Nguyên nhân vì sao vậy? Các bạn cùng phòng tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Trước khi đi tìm nguyên nhân thì chúng ta phải biết được là đăng  ký kinh doanh qua mạng là cách mà doanh nghiệp không cần phải mang hồ sơ gốc đến trực tiếp cơ quan chức năng mà chỉ cần điền đầy đủ thông  tin lên hệ thống là đã có thể hoàn tất việc đăng ký thông tin một cách đơn giản nhất.Tiện lợi như vậy sao các doanh nghiệp vẫn không làm theo.

thành lập doanh nghiệp

Hệ thống mạng chưa hoàn chỉnh

Không phải ở đâu cũng có trang bị  hệ thống mạng và các máy móc phục vụ cho việc đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng. Để có thể đăng ký thì cần phải có máy tính, máy scan,… Điều này sẽ gây không ít khó  khăn cho các doanh nghiệp ở những nơi có nền kinh tế chưa phát triển.

Chưa biết cách thao tác

Nói là doanh nghiệp chỉ cần điền thông tin trên hệ thống để có thể đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, ngoài việc điền thông tin thì doanh nghiệp còn phải tải các hồ sơ, giấy tờ lên theo đúng quy định. Với thao tác này thì không phải ai cũng nắm bắt được. Thậm chí, việc tải các giấy tờ lên có gặp các tình trạng là giấy tờ bị lộn ngược, bị lỗi mạng…. khiến doanh nghiệp cảm thấy không yên tâm.

Chưa quen với xu thế điện tử hóa

Một trong những lý do khiến các doanh nghiệp chưa thực hiện việc đăng ký qua mạng một cách đồng loạt chính là chưa thích nghi hay chưa có thói quen sử dụng các dịch vụ điện tử hóa. Với lối suy nghĩ truyền thống, các doanh nghiệp luôn muốn đến trưc tiếp để đảm bảo hồ sơ của mình được tiếp nhận và được thông qua chứ không muốn chờ đợi qua hệ thống như vậy.

Nói tóm lại thì để thực hiện được việc đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng được thống nhất thì cần có một lộ trình lâu dài để có thể khắc phục hạn chế và thay đổi thói quen của các doanh nghiệp một cách hoàn toàn.

Kế toán Sài Gòn