• Công nghệ
  • Việt Nam lần thứ 4 vô địch cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương

Việt Nam lần thứ 4 vô địch cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 24-8, tại Pune (Ấn Độ), vượt qua đối thủ Nhật Bản trong trận chung kết cuộc thi Sáng tạo robot Châu Á - Thái Bình Dương 2014 (Robocon), đội LH-NVN (Đại học Lạc Hồng) đại diện cho Việt Nam đã đoạt ngôi vô địch.

Niềm vui chiến thắng của đội Robocon Việt Nam - Ảnh: Tuổi trẻ
Niềm vui chiến thắng của đội Robocon Việt Nam - Ảnh: Tuổi trẻ
Chủ đề của cuộc thi Robocon 2014 là "Gia đình robot", thu hút 18 đội của 17 quốc gia, vùng lãnh thổ Châu Á - Thái Bình Dương tham dự. LH-NVN liên tiếp có những chiến thắng tuyệt đối vô cùng ấn tượng trước các đối thủ Hồng Kông (Trung Quốc), Bangladesh…, để có được tấm vé vào vòng tứ kết. Tại đây, một lần nữa LH-NVN vượt qua Ai Cập với chiến thắng chỉ vỏn vẹn sau 44 giây thi đấu. Tiếp đà hưng phấn, Việt Nam vượt qua đối thủ vô cùng nặng ký ở mùa Robocon năm nay là Indonesia bằng một chiến thắng tuyệt đối sát nút ở bán kết. 
 
Đối thủ của Việt Nam ở trận đấu cuối cùng một lần nữa lại là Nhật Bản - đội vượt qua Thái Lan ở trận bán kết còn lại vào giây thứ 127. Không phụ lòng người hâm mộ, LH-NVN đã có một màn trình diễn hoàn hảo, có được chiến thắng tuyệt đối ở giây thứ 47 trước đội vô địch mùa trước là Nhật Bản, qua đó giành chức vô địch. Đây cũng là lần thứ 4 chúng ta có được vinh quang này trong tổng số 13 lần giải đấu được tổ chức từ năm 2002 tới nay.