Trang chủ » Vì sao nên đeo khẩu trang khi sử dụng thuốc diệt kiến

Vì sao nên đeo khẩu trang khi sử dụng thuốc diệt kiến

(Ngày đăng: 23-04-2018 13:58:36)
icon facebook   icon google plus  
Chú ý đầu tiên khi bạn ra đường chính là phải bịt khẩu trang không chỉ để che nắng, mà còn hạn chế được những chất bụi, khí độc trong môi trường gây ra. Vậy thì khi bạn sử dụng thuốc diệt kiến bạn bắt buộc phải đeo khẩu trang mà phải còn đeo nhiều lớp nữa mới an toàn.

Chúng ta thường rất hay chủ quan trong mọi việc, tâm lý không cẩn thận có thể khiến bạn gặp rất nhiều nguy hiểm. Khi bạn ra đường không đeo khẩu trang thì khói bụi bạn sẽ hít phải toàn bộ rồi ung thư vòm họng, ung thư phổi và cuối cùng là chết sớm mà không biết nguyên nhân do đâu.

Đó là bụi bẩn do ô nhiễm không khí, nhưng khi sử dụng thuốc diệt kiến hay thuốc trừ sâu bạn cũng thờ ơ không thèm dùng đến khẩu trang vì nghĩ sẽ không sao, vì nghĩ đeo khẩu trang vướng víu, không thở được, đó luôn là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm khiến bạn đối diện hơn với nhiều nguy cơ bệnh tật.

Lưu ý quan trọng nhất trong việc sử dụng những chất hóa học có hàm lượng dung môi lớn như thuốc diệt kiến chính là phải đảm bảo được đường hô hấp của mình không ngửi phải mùi hóa chất đó.

Khi bạn không sử dụng khẩu trang, các chất độc hại sẽ theo đường khí quản ngấm sâu vào cơ thể, bạn không chết ngay lập tức nhưng chết mòn chết dần. Ai có thể đảm bảo được rằng bạn chỉ xịt thuốc diệt kiến một lần duy nhất trong đời sau đó thì thôi không, không ai đảm bảo được điều đó, một lần rồi 2 lần, càng nhiều lần thì tính mạng của bạn càng gặp nguy hiểm, càng đối mặt với những căn bệnh quái ác, mặc dù bạn có lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, thể dục hợp lý.

Muốn có một sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn tốt nhất khi tiếp xúc với những thành phần hóa học bạn phải chắc chắn sử dụng khẩu trang nhiều lớp để bảo vệ cho chính mình. Chiếc khẩu trang được sản xuất ra với nhiệm vụ chính là bảo vệ hệ hô hấp của mỗi người, ngăn chặn được những chất độc hại cho bạn.