SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vận tải đường biển gây hại cho môi trường

Vận tải đường biển gây hại cho môi trường

Biển là mối đe dọa cho những người tham gia vận tải đường biển, tuy nhiên những người tham gia vận tải đường biển cũng gây nhiều nguy hiểm không kém cho môi trường biển.

Như chúng ta đã biết thì vận tải đường biển, vận chuyển hàng hóa di chuyển trên biển sẽ gặp rất nhiều nghuy hiểm cũng như rủi ro xảy ra cho phương tiện, tài sản và quan trọng hơn hết là tính mạng con người. Tuy nhiên khi thảm họa xảy ra với những phương tiện di chuyển trên biển thì môi trường biển cũng nhận nhiều thiệt hại cũng như tổn thất về phía mình.

Hãy thử nghĩ mà xem khi các phương tiện tham gia vận tải đường biển gặp tai nạn thì những hàng hóa đó, cũng như xác của các phương tiện vẩn chuyển nếu chúng bị hư hỏng cũng như tan nát sẽ như thế nào, chúng sẽ rơi vào lòng đại dương, trở thành rác ở phía dưới, những rác thải do những tai nạn trên biển đó sẽ gân một sự tổn hại không hề nhỏ cho môi trường biển, gây hại đến môi trường sống của những sinh vật biễn bên dưới lòng đại dương xanh thẳm. Đặc biệt khi hàng hóa được chuyên chở là những sản phẩm làm từ các hóa chất độc hại cũng như những thành phần hóa chất không tốt cho môi trường biển, ở đây chúng ta có thể thấy rõ nhất là dầu. Những chuyến vận chuyển dầu bằng đường biển luôn là mối lo lắng của mọi người, lo lắng cho sự an toàn của những người tham gia vận tải trên biển, mà quan trọng hơn hết là nếu phương tiện vận chuyển dầu gặp nguy hiểm thì môi trường sống của các loài sinh vật biển cũng bị đe dọa, bởi dầu sẽ kết thúc sự sống của những sinh vật đó, khiến cho biển bị nhiễm bẩn và môi trường biển sẽ bị tổn thất nặng nề. Để khắc phục các sự cố đó thì chúng ta phải bỏ ra một số tiền khá lớn để trả lại sự trong sạch cho mội trường biển đầy những tiềm năng.

Như vậy chúng ta có thể thấy khi tham gia vận tải trên biển thì không chỉ phương tiện, người tham gia mà cả môi trường biển cũng gặp nhiều mối đe dọa như ô nhiễm môi trường biển, khiến các sinh vật biển không thể sống sót. Tác hại này hoàn toàn không hề nhỏ và sẽ để lại hậu quả lâu dài.