• Chia sẻ
  • Ưu và nhược điểm của các hình thức mua sắm sóng nhựa

Ưu và nhược điểm của các hình thức mua sắm sóng nhựa

Có hai hình thức mua sắm chủ yếu là mua trực tiếp và mua online. Đối với sóng nhựa thì hai hình thức này đều được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên mỗi hình thức đều có thuận lợi và hạn chế riêng. Bài viết ngắn sau sẽ bàn luận về vấn đề này.

Ưu và nhược điểm của các hình thức mua sắm sóng nhựa

 

Sóng nhựa là sản phẩm hết sức quen thuộc trong đời sống và sản xuất. Việc sở hữu sản phẩm này là điều rất dễ dàng khi lượng sản xuất ngày càng tăng theo nhu cầu sử dụng, chỉ cần đến cửa hàng nhựa lựa chọn rồi mua ngay. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thì sóng nhựa là tiếp cận lên môi trường internet và trở thành sản phẩm được rao bán rộng rãi trên các trang mạng. Phương thức mua sắm này thực sự rất thuận tiện, tuy nhiên nếu so sánh giữa việc đến cửa hàng tận tay lựa chọn từng chiếc sóng nhựa với chỉ quan sát qua màn hình máy tính thì mỗi phương thức đều có những ưu điểm riêng.

Đối với hình thức mua online thì đây là hình thức ra đời muộn khi internet bắt đầu phát triển, chính vì muộn nên nó mới mẻ, và trong sự mới mẻ đó chính là sự thuận tiện. Khách hàng không phải mất thời gian công sức đến cửa hàng để chọn và mua sóng nhựa mà chỉ cần quan sát và mau hàng ngay trên trang web cung cấp sản phẩm, thông tin và giá cả hiển thị rõ ràng và khách hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác để mua sản phẩm. Tuy nhiên do không được tận tay lựa chọn và kiểm tra nên khả năng rủi ro khi mua là khá cao, hoặc mua phải những chiếc sóng nhựa không ưng ý đến khi muốn đổi lại phải mất thời gian. Ngược lại mua sóng nhựa trực tiếp tại cửa hàng khắc phục được hạn chế này của việc mua online, khách hành có thể sờ tận tay để cảm nhận và kiểm tra trực tiếp chiếc sóng nhựa, nhờ vậy khả năng mua nhầm sẽ thấp hơn. Tuy nhiên khách hàng sẽ mất thời gian và công sức hơn rất nhiều so với mua online. Từ những ưu nhược điểm này và tùy vào hoàn cảnh cụ thể hy vọng khách hàng lựa chọn được hình thức mua sắm phù hợp để vừa tiết kiệm thời gian công sức vừa chọn được loại sóng nhựa tốt.