SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Tư vấn máy tính xách tay theo thông số kỹ thuật

Tư vấn máy tính xách tay theo thông số kỹ thuật

Mua máy tính xách tay cho nhu cầu làm việc thường ngày, điều tất yếu mà mỗi người dùng sẽ phải quan tâm đó chính là thông số kỹ thuật trên dòng sản phẩm mà mình đang quan tâm.

Tư vấn máy tính xách tay theo thông số kỹ thuật

Khi chọn mua một chiếc máy tính xách tay ngoài việc quan tâm đến nhu cầu sử dụng thì một vấn đề nữa cũng cần phải quan tâm đó là cá  thông số kỹ thuật. Các thông số kỹ thuật của một chiếc máy tính sẽ nói lên được rằng chiếc máy tính đó có cấu hình và tốc độ xử lý mạnh hay chậm. Nếu chưa biết lựa những chiếc máy tính dựa trên những thông số kỹ thuật hãy tìm đến sự tư vấn máy tính xách tay của các chuyên gia để có thể lựa chọn cho phù hợp.

Tư vấn máy tính xách tay kiểm các thông số kỹ thuật

Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Do có nhiều thương hiệu nên dòng máy tính xách tay cũng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và đặc biệt là đa dạng về cấu hình. Vì vậy, khi mua máy tính xách tay phải biết phân biệt các tính năng cũng như các thông số kỹ thuật cấu tạo nên một chiếc laptop. Dưới đây là những thông số kỹ thuật cần phải kiểm tra trước khi một chiếc máy tính xách tay.

Kiểm tra CPU

CPU hay còn được gọi là bộ xử lý trung tâm. Đối với con người hệ thần kinh trung ương đóng vai trò giống như bộ não của người thì CPU chính là bộ não của một chiếc máy tính xách tay. Tại đây mọi hoạt động của một chiếc máy tính sẽ được xử lý. Tuy nhiên không chỉ một mà có nhiều loại máy tính với nhiều loại CPU khác nhau như core i3, core i5, core i7,... vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ để mua được một chiếc máy tính xách tay phù hợp với mục đích sử dụng.

Kiểm tra RAM

RAM hay còn được gọi là bộ nhớ ngoài, bộ nhớ tạm thời của chiếc máy tính xách tay. Hoạt động của RAM là lưu lại những dữ liệu, những hoạt động của máy tính một cách tạm thời. Nếu muốn công việc được xử lý nhanh thì dung lượng bộ nhớ tạm thời phải đủ lớn. Cũng giống như bộ xử lý CPU thì bộ nhớ tạm thời RAM cũng có nhiều loại khác nhau. Điều đặc biệt là chỉ cần nhìn vào CPU thì có thể đoán được dung lượng bộ nhớ tạm thời của chiếc máy tính xách tay đó là bao nhiêu. Ví dụ như những chiếc máy tính có bộ xử lý CPU là core i3 thì dung lượng bộ nhớ tạm thời RAM chỉ có 4G, còn core i5 thường RAM sẽ từ 4G trở lên,...

Kiểm tra đồ họa

Card đồ họa cũng gần giống như một chiếc máy tính xách tay. Tại sao lại như vậy? Bởi card đồ họa cũng có bộ xử lý trung tâm CPU và bộ nhớ tạm thời RAM giống như một chiếc máy tính xách tay cần phải có. Tuy nhiên không phải chiếc máy tính xách tay nào cũng có card đồ họa. Do vậy, đừng quên nhờ đến sự tư vấn máy tính xách tay của các kỹ thuật viên để kiểm tra thông số kỹ thuật của card đồ họa trước khi mua.

 Kiểm tra ổ cứng

Một chiếc máy tính xách tay có 2 loại ổ cứng là HHD và SSD. Nếu nhu cầu sử dụng máy tính chỉ là để lưu trữ thông tin, dữ liệu mà không cần xử lý lý ổ cứng HHD sẽ là loại ổ cứng phù hợp nhất. Ngược lại, nếu cần tốc độ xử lý nhanh thì lựa chọn một chiếc máy tính ổ cứng SSD mới là lựa chọn phù hợp. Cũng chính vì sự khác biệt đó mà giá của 2 loại ổ cứng cũng khác nhau. Ổ cứng SSD có giá cao hơn ổ cứng HHD. Lý do là vì ổ cứng SSD có tốc độ xử lý nhanh hơn, thường được sử dụng cho những chiếc máy tính xách tay tầm cao hơn. Điều này giúp nâng cao hiệu suất làm việc của những khách hàng có nhu cầu mua máy tính xách tay để xử lý dữ liệu hơn là lưu trữ dữ liệu.