Trang chủ » Tư vấn laptop Dell cho sinh viên

Tư vấn laptop Dell cho sinh viên

(Ngày đăng: 08-02-2018 15:58:23)
icon facebook   icon google plus  
Mua laptop Dell cho sinh viên cần đáp ứng các yếu tố về sự bền bỉ, thiết kế đẹp và giá phải rẻ. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn đề bạn những sự lựa chọn tốt nhất.

Tư vấn laptop Dell cho sinh viên

Xuất phát từ nhiều nhu cầu khác nhau mà các bạn sinh viên rất cần sử dụng laptop, vì vậy mà đây cũng là nhóm đối tượng khách hàng có sức mua không hề nhỏ chút nào trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Gần như hiện nay, mỗi bạn sinh viên đều sở hữu một chiếc laptop bên mình, đủ kiểu dáng, cấu hình, thương hiệu và cả giá bán, phù hợp cho từng mục đích sử dụng, sở thích và năng lực tài chính.

Việc tư vấn laptop Dell cho sinh viên luôn cần thiết, vì với loại hàng hóa công nghệ có tính đặc thù như thế này, không phải ai cũng có kiến thức và hiểu biết để tự mình đánh giá, qua đó đưa ra lựa chọn chính xác trong lúc mua sắm. Có không ít trường hợp vì chưa hiểu biết mà đã vội vàng đưa ra quyết định, để rồi mua phải dòng máy sử dụng chưa hiệu quả cho công việc cần tới laptop thường xuyên.

Đối vối các bạn sinh viên, khi mua laptop Dell thì cần chú ý tới các vấn đề sau

Nhu cầu sử dụng

Mua laptop Dell thì nhu cầu sử dụng là quan trọng nhất, vì nó sẽ quyết định hiệu quả khi bạn làm việc trên máy. Nếu chỉ mua laptop cho nhu cầu thông thường, chạy các phần mềm nhẹ, thì với những mẫu có cấu hình core i3, RAM 2GB là đã đủ dùng. Nhưng nếu nhu cầu cao hơn xíu, thường xuyên dùng laptop để chơi game hay làm việc nhiều, bạn đừng ngần ngại mà chọn dòng core i3 đến i5, RAM 4GB trở lên.

Còn nếu mua laptop Dell cho nhu cầu học tập mang tính chuyên môn và định hướng sử dụng máy để ra làm việc về sau như trong lĩnh vực thiết kế, lập trình, đồ họa… bạn nên đầu tư hẳn sản phẩm core i7, RAM 8GB, màn hình phải lớn cỡ 15.6 inch, có trang bị card rời. Như vậy khỏi phải lo lắng việc nâng cấp máy về sau khi có nhu cầu cao cấp hơn.

Thiết kế và thời lượng pin

Thường khi tư vấn laptop Dell cho sinh viên, người ta không đề cập nhiều tới thiết kế bên ngoài của sản phẩm, bởi nó phụ thuộc vào sở thích của từng cá nhân như thế nào mà đưa ra quyết định cho mình. Nhưng đối với đối tượng người dùng là sinh viên, việc phải thường xuyên mang theo máy và sử dụng trong các phòng học, laptop có kiểu dáng mỏng nhẹ sẽ giúp việc mang theo được tốt hơn, đồng thời pin cũng cần lâu, vì không phải lúc nào cũng có nguồn điện sạc bên trong các phòng học.

Giá thành sản phẩm

Các sản phẩm laptop của Dell dành cho tất cả người dùng, đa dạng giá bán trên từng sản phẩm, tương ứng với chất lượng và cấu hình máy đi kèm. Tùy vào nguồn lực tài chính như thế nào, lúc đó bạn sẽ phải cân nhắc và biết mình nên chọn sản phẩm có giá bán bao nhiêu là hợp lý.

Hiện nay, Dell chia phân khúc laptop ra thành nhiều dòng, với các mức giá khác nhau, từ dưới 10 triệu, từ 10 triệu đến 20 triệu, từ 20 triệu đến 40 triệu và cao hơn nữa. Trong từng phân khúc về giá như vậy, bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình một mẫu ưng ý nhất.

Bài tư vấn laptop Dell cho sinh viên mà chúng tôi chia sẻ chỉ là một phần trong số những gì mà các bạn sinh viên cần biết và nắm rõ trong quá trình mua laptop. Để tìm hiểu nhiều hơn nữa, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi.