SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Trình tự thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Trình tự thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Trình tự và thủ tục trong quá trình đăng ký doanh nghiệp là điều mà những ai là chủ doanh nghiệp cần phải nắm rõ. Vì chỉ có như vậy, khi làm việc với Cơ quan chức năng mọi việc mới diễn ra tốt và không chậm trễ.

 

Có rất nhiều nguồn thông tin đã giới thiệu và nói khá chi tiết về các thủ tục cũng như trình tự cần thực hiện khi tiến hành đăng ký doanh nghiệp. Do vậy mà qua đây, ai có nhu cầu đều có thể nắm rõ yếu tố này. Khi đã sở hữu cho mình kiến thức này, lúc này mọi người đã có thể tự tin hơn và tiến hành làm thủ tục ở Cơ quan có thẩm quyền khá là dễ dàng.

Mặc dù ngoài kia đã có những hướng dẫn khá chi tiết về những thủ tục, trình tự cần làm cho mỗi lần đăng ký thành lập doanh nghiệp, nhưng vẫn còn đó rất nhiều người chưa thật sự biết đến và nắm rõ kiến thức này cho mình. Cũng vì thế mà khi đi nộp hồ sơ đăng ký vẫn thường lúng túng và không biết phải làm gì, điều này làm mất nhiều thời gian.

Để mọi người nắm rõ và hiểu một cách sơ lược về các thủ tục và trình tự cần thực trong quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân nói riêng, đăng ký cho doanh nghiệp nào đó nói chung, chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin như dưới đây:

- Trước khi đến Cơ quan Nhà nước đăng ký doanh nghiệp, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của Luật Doanh nghiệp

- Mang hồ sơ nộp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký doanh nghiệp cấp tỉnh/ thành phố, nơi đặt trụ sở hoạt động của doanh nghiệp đó

- Tiến hành đóng phí hồ sơ, đăng ký doanh nghiệp và một vài loại phí thông thường khác

- Chở nhận thông báo hẹn trả kết quả.

Về cơ bản thì trình tự và thủ tục thực hiện công việc đăng ký doanh nghiệp chỉ đơn giản như vậy thôi. Đồng thời sau khi đã hoạt động, chủ doanh nghiệp sẽ cần phải thực hiện một vài nghĩa vụ khác theo quy định ngay sau đó, như vậy thì đơn vị mình mới đi vào hoạt động hợp pháp.