Trang chủ » Trình bày thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Trình bày thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

(Ngày đăng: 14-04-2018 09:00:43)
icon facebook   icon google plus  
Các văn bản, Nghị định được ban hành đã trình bày thủ tục thành lập doanh nghiệp áp dụng cho các loại hình doanh nghiệp. Để có thể thực hiện việc thành lập doanh nghiệp được nhanh chóng và chính xác nhất thì việc thực hiện đúng thủ tục là điều cần thiết mà các doanh nghiệp cần làm.

Hầu như các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay đang được đánh giá rất cao về hiệu quả khi hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục và giấy tờ cho việc thành lập doanh nghiệp. Dịch vụ này được xem là  “cánh tay phải” cho các doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh.

Trình bày thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày thủ tục thành lập doanh nghiệp đơn giản nhất và chung nhất, có thể áp dụng cho các doanh nghiệp. Hy vọng là nó có thể giúp cho doanh nghiệp có được sự chuẩn bị đầy đủ và chủ động nhất.

Để thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp đúng theo quy định mà pháp luật ban hành thì bạn cần thực hiện đúng theo trình tự sau:

Chuẩn bị tiền đề

- Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp và có thể tạo điều kiện phát triển tốt nhất sau này cho doanh nghiệp.

- Đặt tên cho doanh nghiệp một cách hợp pháp nhất

- Chọn ngành nghề thích hợp với điều kiện kinh tế, năng lực của doanh nghiệp. Ngành nghề này phải áp được vào hệ thống mã ngành cấp 4 mà không thuộc danh sách bị pháp luật cấm kinh doanh.

- Lựa chọn địa điểm kinh doanh thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và đặc biệt là phải đảm bảo là địa điểm này không bị pháp luật cấm kinh doanh.

- Chuẩn bị vốn cho việc thành lập doanh nghiệp. Huy động được vốn điều lệ càng nhiều càng tốt. Đối với vốn pháp định thì nếu ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện vốn pháp định bao nhiêu thì phải chuẩn bị được ít nhất là số vốn tối thiểu theo quy định.

- Xác định người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Chuẩn bị hồ sơ

Trong các quy định đều có trình bày thủ tục thành lập doanh nghiệp cơ bản  nhất. Trong đó đều có quy định về việc chuẩn bị hồ sơ cho việc đăng ký thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì? Tùy theo loại hình doanh nghiệp khác nhau mà thành phần hồ sơ cần chuẩn bị cũng không giống nhau. Hồ sơ sau khi chuẩn bị cần nộp lên cơ quan đăng ký kinh doanh để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Làm con dấu

Khi đã có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục để làm con dấu pháp nhân. Đây là yếu tố rất quan trọng có quyết định rất lớn đến việc hoạt động kinh doanh sau này của doanh nghiệp. Con dấu cần được thực hiện tại cơ quan Công an cấp tỉnh.

Thủ tục sau thành lập

Sau khi thành lập, doanh nghiệp cần phải tiến hành các thủ tục để đảm bảo việc thành lập doanh nghiệp của mình là hợp pháp. Ví dụ như: đăng ký khai thuế ban đầu ,nộp tờ khai và nộp thuế môn bài,đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử, Đăng bố cáo , Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT, dán hoặc treo "hóa đơn mẫu liên 2 " tại trụ sở doanh nghiệp; làm thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử hoặc đặt in hóa đơn….

Chúng tôi đã trình bày thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Chắc chắn là nó có thể giúp cho các doanh nghiệp có thể nắm được thông tin cơ bản nhất mình cần thực hiện đối với việc đặt tên doanh nghiệp là gì?