Trang chủ » Tra cứu bảo hiểm xã hội cá nhân

Tra cứu bảo hiểm xã hội cá nhân

(Ngày đăng: 12-09-2017 08:37:26)
icon facebook   icon google plus  
Khi người lao động làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp và muốn tra cứu bảo hiểm xã hội cá nhân để biết quá trình thực hiện bảo hiểm xã hội của mình trong thời gian qua và coi có những sai sót gì trong quá trình bảo hiểm xã hội.

Nếu bạn cần biết rõ hơn về các thông tin và các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội cá nhân đã có dịch vụ bảo hiểm xã hội sẽ giúp các doanh nghiệp và cá nhân tra cứu một cách dễ dàng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có trình độ chuyên môn cao.

 Tra cứu bảo hiểm xã hội cá nhân

Để hiểu rõ hơn vấn đề này ta phải hiểu bản chất của bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Nếu bạn muốn tra cứu bảo hiểm xã hội cá nhân có nhiều cách nhau bạn có thể  tra cứu. Thứ nhất là bạn có thể đến trực tiếp tại cơ quan bảo hiểm xã hội nơi bạn đóng bảo hiểm xã hội để được tra cứu thông tin. Thứ 2 là bạn có thể tra cứu bảo hiểm xã hội thông qua các trang web của cơ quan bảo hiểm nơi tỉnh, thành phố bạn đóng bảo hiểm xã hội. Việc tra cứu online  này sẽ giúp bạn tra cứu thông tin đóng bảo hiểm của mình một cách dễ dàng và nhanh chống . Hơn thế nữa thì bạn không phải chờ đợi lâu tại các cơ quan bảo hiểm xã hội hiện nay. Đặc biệt thì việc sử dụng tra cứu qua mạng điện tử sẽ giúp giảm bớt thời gian và áp lực cho các cơ quan chức năng thuộc lĩnh vưc bảo hiểm xã hội khi mà phải giải đáp nhiều vấn đề liên quan đến sổ sổ của người lao động. Vì vậy việc tra cứu này đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của người lao động.

Việc tra cứu về bảo hiểm xã hội chủ yếu là người tham gia bảo hiể thực hiện tra cứu các thông tin về họ và tên, số chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh cũng như quá trình tham gia bảo hiểm xã hội và mức đóng có đúng với mức thực tế người lao động đóng không. Khi tra cứu các thông tin này thì người tham gia bảo hiểm sẽ biết được những thông tin ghi trong sổ bảo hiểm. Như vậy thi khi họ khi phát hiện những sai sót bạn có thể báo lên cơ quan bảo hiểm xã hội để được cập nhật lại theo đúng quy định một cách kịp thời.

Việc tra cứu bảo hiểm xã hội cá nhân sẽ giúp cho người lao động và cơ quan bảo hiểm xã hội có thể điều chỉnh những sai sót trong quá trình tham gia bảo hiểm của người lao động góp phần đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội.