SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tiến hành kiểm định thiết bị bình áp lực

Tiến hành kiểm định thiết bị bình áp lực

Theo định kỳ công việc kiểm tra thiết bị bình áp lực sẽ được thực hiện bởi một công ty hoặc đơn vị chuyên nghiệp. Công tác này sẽ nâng cao tính an toàn cho những nơi sản xuất, lao động đang có trang bị loại thiết bị này được tốt hơn.

 

Chuẩn bị các bước để tiến hành kiểm định chất lượng của thiết bị chịu áp lực để tiến trình diễn ra suông sẻ, đúng quy trình, an toàn trong lao động.

Khi tiến hành kiểm định thì các danh sách việc làm cần công ty kiểm định liệt kê theo đúng như yêu cầu cần kiểm tra kỹ thuật bên ngoài và kiểm tra kỹ thuật bên trong. Nếu bên ngoài thì cần kiểm tra mặt bằng, vị trí chịu bình áp lực có đúng theo như yêu cầu hay không, có bằng phẳng hay  lồi lõm cũng ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Hệ thống chiếu sáng, vận hành  còn đáp ứng đủ hay hệ thống an toàn điện, chống sét của thiết bị, các thông số kỹ thuật nhãn mác so với hồ sơ gốc có khác nhau hay ảnh hưởng gì không.

Nói chung về bên ngoài thì cần kiểm tra những chi tiết khác nữa như tình trạng thiết bị an toàn, số lượng, thông số kỹ thuật so với tiêu chuẩn đã được quy định, kiểm tra những mối hàn, bề mặt kim loại chịu áp lực, kiểm tra lớp cách nhiệt nếu được yêu cầu, các mối nối, ghép nối. Sau khi kiểm tra thì tiến hành đánh giá quá trình kiểm định đạt theo mốc TCVN như 6155:1996, 8366: 2010.

Đánh giá bên ngoài thì việc kiểm tra bên trong cũng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng  kết cấu bình chịu áp lực, phát hiện các mối nguy hại, mối mòn, bề mặt kim loại, kiểm tra tình trạng cặn bẩn, ăn mòn bên trong của bình. Ngoài ra kiểm tra kỹ thuật, thử nghiệm cần quy định rõ ràng thời gian bình chị áp lưc được miễn thử bền khi kiểm định lần đầu xuất xưởng không quá 18 tháng, bảo quản và vận chuyển tốt, không có va đập, biến hình dạng. Nếu kiểm định phải ghi rõ nguyên nhân, lý do và đình theo biên bản. Việc kiểm tra có biện pháp cách ly, bình có kết cấu khác nhau phải tách riêng ra từng phần. Thử bền nếu bình chịu áp lực có thời gian hoạt động, việc kiểm định theo mục 3.12 TCVN 6156: 1996 phải tiến hành các yêu cầu chất thử là chất lỏng( không an mòn, không độc hại) và chất khí nhiệt độ dưới 50 độ, không thấp hơn nhiệt độ môi trường. Sauk hi kiểm định cần đánh gía kết quả đạt yêu cầu.