• Khoa học
  • Thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp

Thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp

Để thành lập doanh nghiệp hợp pháp và theo đúng trình tự thì đòi hỏi bạn phải theo dõi và tìm hiểu kỹ về những thông tin, thủ tục liên quan.

Một vài điểm cơ bản của thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp mà Kế toán Sài Gòn cung cấp dưới đây hy vọng sẽ giúp được bạn.

Theo thông tư hướng dẫn về đăng kí doanh nghiệp năm 2013 có quy định chi tiết về nội dung hồ sơ, trình tự, thủ tục và một số vấn đề liên quan đến đăng kí doanh nghiệp. Theo đó, tên doanh nghiệp gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp. Kèm theo các mẫu giấy tờ trong hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp như: giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp, danh sách thành viên, cổ đông sáng lập, người đại diện. Riêng đối với đăng kí kinh doanh qua mạng điện tử ngoài những giấy tờ nộp bẳng bản giấy thì đòi hỏi doanh nghiệp cần phải chuyển toàn bộ hồ sơ sang văn bản điện tử.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Ngoài ra, trong thông tư hướng dẫn thành lập doanh nghiệp năm 2013 cũng có những hướng dẫn cụ thể về việc thiết lập hồ sơ chuyển đổi tên doanh nghiệp, thay thế chủ doanh nghiệp hay các thủ tục về quyền thừa kế.

Để tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này, quý khách hàng có thể tham khảo tại Thông tư hướng dẫn về đăng kí doanh nghiệp của Bộ kế hoạch và đầu tư số 01/2013/TT-BKHĐT. Hoặc có thể sử dụng thêm sự trợ giúp của dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.