SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thông tin tư vấn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thông tin tư vấn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Với nhiều người thì khái niệm BHXH tự nguyện còn khá xa lạ. Họ không quan tâm đến hình thức tham gia BHXH này nên nhiều khi tự mình bỏ qua quyền lợi của mình. Với một số thông tin tư vấn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện sau đây, chúng tôi mong là có thể giúp cho mọi người có được sự hiểu biết đúng nhất và chính xác nhất về loại hình BHXH này.

Nói đến việc tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội thì không ít người còn đang băn khoăn về chi phí cũng như hiệu quả công việc. Nhưng thực tế cho thấy thì hầu như ai tìm đến dịch vụ này đều hài lòng về những gì mà nó mang lại.

Thông tin tư vấn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Nếu như bạn đang muốn tham gia BHXH tự nguyện thì việc tìm đến các cơ sở tư vấn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện là điều cần  thiết. Nắm rõ thông tin về quy định chính là điều tốt nhất để bạn có được sự lựa chọn chính xác cho việc tham gia BHXH của mình.

- Trước hết thì việc tham gia BHXH tự nguyện được quy định là chỉ cần người tham gia không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc và từ 15 tuổi trở lên đều có thể tham gia BHXH tự nguyện.

- Khi lựa chọn mức đóng bảo hiểm thì mọi người sẽ được tư vấn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện với mức đóng phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình và có thể đảm bảo cho  mình một cuộc sống ổn định về sau. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là mức đóng này phải đảm bảo là không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.

- Việc tham gia BHXH tự nguyện  sẽ khác với BHXH bắt buộc về mặt chế độ được hưởng. So với BHXH bắt buộc thì chế độ của BHXH tự nguyên sẽ ít hơn nhiều.Người tham gia BHXH tự nguyện chỉ được hưởng chế độ hưu trí cùng BHYT trong thời gian hưởng hưu trí và chế độ tử tuất. Ngoài ra thì các chế độ như tai nạn, đau ốm, thai sản, thất nghiệp… thì người tham gia BHXH tự nguyện sẽ không được hưởng.

- Hơn thế nữa thì mức đóng khi tham gia BHXH tự nguyện sẽ nhiều hơn khi tham gia BHXH bắt buộc. Nếu như BHXH bắt buộc thì phần tham gia sẽ chia cho cả người sử dụng lao động và người lao động, trong đó thì người lao động sẽ có mức đóng thấp hơn thì việc tham gia BHXH tự nguyện lại hòa toàn khác. Bạn sẽ được tư vấn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện với tất cả những khoản cần tham gia và không được hỗ trợ phần nào từ bất cứ cơ quan hay tổ chức nào hết.

Có thể thấy là với một số thông tin tư vấn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cơ bản nêu trên thì bạn đã có thể phần nào nắm được đặc điểm của loại hình BHXH này. Từ đó, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.