Trang chủ » Thời đại hoàng kim của khay cơm nhựa còn hay mất

Thời đại hoàng kim của khay cơm nhựa còn hay mất

(Ngày đăng: 03-08-2016 11:58:55)
icon facebook   icon google plus  
Nền kinh tế luôn đề cao năng suất lao động của con người, ai không chăm chỉ, không nỗ lực là tự đào thải mình ra guồng quay ấy, vì vậy người ta ít có thời gian cho những bữa ăn tự tay nấu, do đó những suất cơm văn phòng trở nên quan trọng kèm theo là sự phát triển của công nghệ sản xuất khay cơm nhựa.

 

Những ngày gần đây, sau những sự cố rắc rối mà khay cơm nhựa mang lại, người ta không khỏi hoài nghi về những khay cơm nhựa đang xuất hiện trên thị trường có đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng. Dạo quanh một vòng Hà Nội, quanh các cụm trường đại học hay các khu ăn uống dành cho dân văn phòng, tất cả các suất cơm đều đóng trong các khay cơm nhựa và người ta cũng đã quen với hình ảnh này trong vài năm trở lại đây.

Không thể phủ nhận vai trò của nó, rất tiện lợi cho cả người bán lẫn người sử dụng: gọn nhẹ, dễ xếp thành chồng, chịu được va đập khi vận chuyển, giá thành rẻ chỉ 15.000 VNĐ/1 khay cơm nhựa,…Chính vì lợi ích nó mang lại, đã khiến nó càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, theo một kết quả giám định cho thấy, một số loại khay nhựa trên thị trường khi cho thức ăn nóng vào sẽ bị ảnh hưởng bởi một số chất độc hại như chất tạo màu, chất BPA (bisphenol A),… nếu sử lâu ngày có thể gây ung thư. Kết quả này như một cú nốc ao giáng vào sản phẩm khay đựng cơm làm bằng nhựa.

Sau sự kiện đó, người ta đặt câu hỏi là thời hoàng kim của khay cơm nhựa còn hay mất? Tuy nhiên, không ai phủ nhận được lợi ích mà nó đem lại cho cuộc sống con người. Vì vậy, những chiếc khay này vẫn tồn tại trong đời sống hàng ngày và càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, mỗi một người hãy trở thành những nhà tiêu dùng thông thái, biết cách chọn lựa những sản phẩm đủ an toàn đừng vì giá rẻ của mặt hàng này mà đầu độc chính sự sống của mình. Bên cạnh đó sự tham gia của cục quản lý an toàn vệ sinh cũng là một yếu tố không thể thiếu được.