SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thanh toán tiền điện bằng hóa đơn điện tử

Thanh toán tiền điện bằng hóa đơn điện tử

Điện lực là một trong những đơn vị áp dụng hóa đơn điện tử vào việc thanh toán tiền điện của khách hàng từ rất sớm. Mặc dù đã qua một thời gian dài nhưng đến nay, ngành điện lực vẫn chưa thể áp dụng hình thức hóa đơn này cho 100% khách hàng của mình. Vì sao vậy?

Có nhiều doanh nghiệp vì không tìm hiểu kỹ càng khi lựa chọn dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ đã dẫn đến việc hóa đơn sau khi sử dụng có rất nhiều sự cố phát sinh. Từ đó ảnh hưởng không ít đến việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Thanh toán tiền điện bằng hóa đơn điện tử

Nói đến việc vì sao cho đến nay ngành điện lực vẫn chưa thể áp dụng 100% việc thanh toán tiền điện cho khách hàng bằng hóa đơn điện tử thì có rất nhiều nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan mà ngành này đang phải đối mặt. Vậy những lý dó khiến việc thanh toán tiền điện bằng hóa đơn điện tử gặp nhiều khó khăn là gì?

Sự chênh lệch về điều kiện kinh tế

Muốn áp dụng hóa đơn điện tử vào việc thanh toán tiền điện nhưng khách hàng của ngành điện lực còn có sự chênh lệch rất lớn về điều kiện kinh tế. Nếu muốn áp dụng quy trình này thì các địa phương phải có được những điều kiện tối thiểu nhất về cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là internet. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy là đến nay trên nước ta có nhiều khu vực thậm chí điện nước còn không có huống chi đến internet. Sự khó khăn này chính là một trong những trở ngại rất lớn đối với việc áp dụng hóa đơn điện tử cho khách hàng của ngành điện lực. Chính vì thế mà cho đến nay, việc áp dụng hóa đơn điện tử chủ yếu được thực hiện ở các  khu vực thành thị - nơi có điều kiện kinh tế phát triển ổn định và có cở sở hạ tầng tiên tiến.

Thiếu kinh phí triển khai

Như đã nói, để có thể áp dụng hóa đơn điện tử thì cần có một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ nhân lực trình độ cao. Đây là vấn đề gây nhiều khó khăn cho ngành điện lực. Bởi khách hàng của ngành này là người dân cả nước. Để có thể đầu tư cho tất cả các khu vực thì kinh phí cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng và máy móc thiết bị cũng như tuyển chọn và trả lương cho nhân lực trình độ cao là một vấn đề đáng được quan tậm. Để có thể thực hiện được việc thanh toán tiền điện cho tất cả khách hàng trong cả nước thì ngành điện lực cần một khoản kinh phí rất lớn mới có thể thực hiện được.

Như vậy thì  để có thể thanh toán tiền điện bằng hóa đơn điện tử thì ngành điện lực cần phải cố gắng rất nhiều để có thể cải thiện tình hình và tiến hành áp dụng hóa đơn điện tử một cách hiệu quả nhất.