SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thành lập công ty thương mại

Thành lập công ty thương mại

Hiện nay, không ít người lựa chọn thành lập công ty thương mại để phát triển sự nghiệp kinh doanh nhưng vẫn chưa nắm rõ những thông tin liên quan đến loại hình kinh doanh nay. Điều đó đã dẫn đến những sự cố rất đáng tiếc.

Nếu bạn chưa nắm rõ các quy định hay thông tin khi có ý định thành lập công ty thì dịch vụ thành  lập doanh nghiệp chúng tôi với đội chuyên viên có tay nghề cao sẽ đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng và yên tâm nhất.

Thành lập công ty thương mại

Theo bạn thì công ty thương mại là gì? Đây là một đơn vị kinh doanh được thành lập một cách hợp pháp để thực hiện các hoạt động kinh doanh nằm trong lĩnh vực thương mại. Để có thể thành lập công ty thương mại thì doanh nghiệp cần phải đảm bảo là phải thực hiện theo các quy định mà pháp luật ban hành. Đồng thời hoạt đông kinh doanh phải thực hiện chức năng thương mại với mục đích là thu lợi nhuận.

Nhiệm vụ của công ty thương  mại

Thực tế thì hoạt động trong lĩnh vực thương mại có nhiều khía  cạnh khác nhau. Tuy nhiên, dù ở khía cạnh nào thì doanh nghiệp cũng cần đáp ứng được các nhiệm vụ sau:

- Những hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải đáp ứng được yêu cầu mà thị trường đưa ra.

- Đảm bảo được đúng các cam kết với khách hàng về mọi mặt và đảm bảo được sự bình đẳng, công bằng để đôi bên cùng có lợi.

- Trong quá trình kinh doanh thì các công ty thương mại phải bảo toàn được nguốn vốn và mở rộng hoạt động kinh doanh theo thời gian.

- Chấp hành tốt các yêu cầu về bảo vệ môi trường, an ninh trật tự và an toàn xã hội.

- Thực hiện đầy đủ và đúng các nghĩa vụ mà pháp luật ban hành.

Chức năng của công ty thương mại

Khi thành lập công ty thương mại thì doanh nghiệp phải hiểu rõ được vai trò và chức năng của mình trong hệ thống kinh tế quốc gia là gì?

a. Chức năng lưu chuyển hàng hóa

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại không chỉ đảm bảo việc sản xuất mà phải thực hiện việc lưu thông ra thị trường để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng một cách hiệu  quả nhất.

b. Chức năng tiếp tục quá trình sản xuất

Các công ty thương mại được xếp vào vị trí trung gian trong quá trình sản xuất và phân phối. Vì vậy, để đảm bảo việc hàng hóa có thể đến đúng đối tượng tiêu dùng thì các công  ty này có chức năng phân loại, đóng gói hay vận chuyển. Đây chính là cách để tiếp tục quá trình sản xuất trong khâu lưu thông của công ty thương mại.

c. Điều hòa cung-cầu

Thực hiện việc phân phối và đảm bảo nguồn hàng trên thị trường không quá nhiều hay quá ít để có thể đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng chính vài trò điều hòa cung-cầu của công ty thương mại.

Với các thông tin chia sẻ trên thì chúng tôi hy vọng là bạn có thể nắm được một số thông tin cơ bản trước khi thành lập công ty thương mại.