Trang chủ » Thành lập công ty dược phẩm

Thành lập công ty dược phẩm

(Ngày đăng: 30-08-2017 08:49:38)
icon facebook   icon google plus  
Kinh doanh dược phẩm là một tỏng những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. do đó, các doanh nghiệp khi thành lập công ty dược phẩm phải thực hiện các quy định riêng.

Đến với công ty dịch vụ cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, với đội ngũ nhân viên tư  vấn tận tình sẽ tư vấn cho khách hàng các thủ tục, các giấy tờ để chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dược phẩm.

Thành lập công ty dược phẩm

Trong y học nói chung và ngành dược nói riêng việc thành lập công ty dược phẩm hiện nay có phần dễ dàng hơn bởi nhà nước ta đang mở cửa và ưu tiên cho các doanh nghiệp thành lập công ty tư nhân, TNHH... Để thành lập công ty kinh doanh về dược phẩm, điều kiện đầu tiên là người quản lý chuyên môn về dược phẩm là dược sỹ đại học đã được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với loại hình kinh doanh được quyết định theo quy định của chính phủ, cơ sở vật chất và nhân sự phải đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Và đặc biệt là kế hoạch cũng như lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp đang hướng tới là gì? Khi thành lập công ty dược phẩm một loại hình kinh doanh có điều kiện, đầu tiên cần đến đó chính là đường hướng phải rõ ràng, nghĩa là thành lập dựa trên những tiêu chuẩn nào, các đơn vị hậu thuẫn, các cơ quan giám sát, chứng chỉ hành nghề… Vì kinh doanh y dược  là ngành nghề kinh doanh có sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người nên nó chịu sự quản lý rất chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

Thường các công ty dược phẩm sẽ kinh doanh cá thể dược phẩm dưới các hình thức như công ty dược phẩm, đại lý thuốc, nhà thuốc, quầy thuốc... và để có thể đưa tất cả các hình thức này ra thị trường thì các công ty được cần phải đảm bảo đúng quy trình pháp lý được đưa ra. Tập thể hay cá nhân muốn thành lập công ty dược có thể liên hệ hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư tại địa phương doanh nghiệp có ý định thành lập công ty. Đây là cơ quan chức năng có trách nhiệm xem xét và thẩm định hồ sơ của doanh nghiệp để từ đó đi đến quyết định cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp hay không.

Bước tiếp theo là đại diện của doanh nghiệp sẽ gửi hồ sơ đến Sở Y tế gần nhất hay tại địa phương để đề nghị họ kiểm tra, thẩm định dự án và cấp chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và đạt tiêu chuẩn GDP.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp cần lưu ý chính là giấy chứng nhận sản xuất cũng như việc kê khai thuế. Đó là những những nhu cần trước khi thành lập mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.