• Hỏi đáp
  • Tấm nhựa danpla có bền với thời gian hay không?

Tấm nhựa danpla có bền với thời gian hay không?

Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, tôi đã đến những ngôi nhà mà người chủ sử dụng những tấm nhựa danpla để làm đẹp hay che chắn cho ngôi nhà của họ và nhận được những phản hồi rất khác nhau từ phía họ.

 

Chị Chi ở quận Đống Đa cho biết: “Nhà chị sử dụng tấm nhựa danpla làm cửa nhà vệ sinh đã mấy năm rồi nhưng chưa có dấu hiệu hỏng hóc gì. Có thể là do ai cũng ý thức được việc hỏng cửa nhà vệ sinh sẽ gây ra những hậu quả gì nên ai cũng sử dụng rất nhẹ nhàng, không dám đóng cửa mạnh. Mà tấm nhựa danpla được cái là không thấm nước, nhà vệ sinh nhà chị đồng thời là nhà tắm, nên có rất nhiều nước bám lên cánh cửa, nhưng chưa bao giờ phải nhìn thấy những vết ẩm mốc trên cánh cửa cả. Nói chung, với gia đình mà toàn người lớn thì chị nghĩ đây là một giải pháp làm cửa khá hợp lý.”

Anh Nam ở quận Hai Bà Trưng thì nói: “Nhà tôi sử dụng tấm nhựa danpla để làm bạt che nắng, tuy khá hiệu quả trong thời gian ngắn, nhưng tấm nhựa lại ngày càng giòn theo nắng, nên cũng không được bền cho lắm. Tuy nhiên, nhìn chung cũng có thể nói là chất lượng tạm ổn, khoảng hai năm tôi thay tấm nhựa danpla một lần, cũng ngang với tiền khi sử dụng những bạt chắn thông thường.”

Chị Linh ở quận Ba Đình lại bảo: “Nhà chị dùng tấm nhựa danpla làm cửa sổ phòng cho các bé. Vì phòng bố mẹ sát vách phòng với các bé, nên anh chị dùng tấm nhựa danpla để dễ quan sát và chăm sóc các bé hơn. Mỗi khi xảy ra “chiến tranh” giữa hai bé, anh chị chỉ cần nhắc nhẹ cái tấm nhựa danpla ngăn giữa hai phòng ra để xem có chuyện gì và nhắc nhở chúng. Chúng là con trai hết nên mấy lần bóng bánh đánh vào cái cửa tạm bợ là một lần cái cửa của chi bị móp đi một ít.”

Nhìn chung, tùy vào từng điều kiện hoàn cảnh cũng như mục đích sử dụng mà tấm nhựa danpla có thể bền hay không bền với thời gian.