SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sự quan trọng của các công ty kiểm định

Sự quan trọng của các công ty kiểm định

Thường thì trong cuộc sống, ta chỉ quen nghe đến công ty may, công ty gỗ, công ty bia,… Mà rất ít người đã nghe đến công ty kiểm định. Dù có phần kín tiếng, nhưng sự quan trong của các công ty này là không thể chối cãi.

Vậy, chúng quan trọng như thế nào?

Người xưa đã có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, không chỉ đối với người, mà đối với máy móc mà chúng ta sử dụng cũng vậy. Thay vì để đến lúc thiết bị đột ngột bị hư, bạn nên kiểm tra chúng thường xuyên để phát hiện ra những trục trặc và xử lý kịp thời.

Và các công ty kiểm định có thiên chức vô cùng to lớn trong việc “phòng bệnh” cho máy móc và thiết bị. Họ có nhiệm vụ tìm ra bên trong cấu tạo của các loại máy những sự cố ẩn, sắp xảy ra trong một tương lai gần. Nắm bắt chước tình hình máy móc và tìm cách khắc phục ngay, trước khi tai nạn xảy ra.

Có thể nói, sự an toàn của con người gắn liền với công việc kiểm định. Vì sao lại như vậy? Khi con người và máy móc làm việc chung với nhau, phối hợp với nhau, thì đòi hỏi cả hai phải cùng hướng đến sự an toàn. Gỉa sử, khi người công nhân đang điều khiển cần cẩu hàng, nhưng không may máy cẩu nảy sinh vấn đề, cần cẩu rơi xuống đập vào buồng lái, chuyện kinh khủng như thế nào, chắc bạn cũng có thể tưởng tượng ra rồi phải không?

Hơn nữa, việc kiểm định an toàn cho máy móc là do Nhà nước bắt buộc thực hiện. Nếu không có giấy chứng nhận máy móc đạt chuẩn của các công ty kiểm định, đảm bảo bất cứ doanh nghiệp nào làm ăn cũng không thuận lợi được, vì rất hay bị người của Nhà nước theo dõi, giám sát.

Nói chung, bất cứ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực sản xuất có sử dụng các loại máy móc hiện đại, đều cần đến vai trò của các công ty kiểm định để tạo nên chất lượng và uy tín cho mình. Để lôi kéo công nhân vào làm cũng như thu hút các nhà đầu tư. Bởi vì, có ai muốn làm ăn với những công ty xem nhẹ sự tính mạng của con người không?