Trang chủ » Sử dụng đồ gia dụng bằng nhựa an toàn

Sử dụng đồ gia dụng bằng nhựa an toàn

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:18:18)
icon facebook   icon google plus  
Các đồ dùng gia dụng bằng nhựa nhất là đồ dùng để đựng thực phẩm nếu không biết cách sử dụng hợp lý thì rất dễ mất an toàn và có thể gây ra ngộ độc hay ung thư ở con người. Vậy cần làm gì để sử dụng các đồ nhựa gia dụng được an toàn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn giúp bạn.

Sử dụng đồ gia dụng bằng nhựa an toàn

 

Hạn chế việc tái sử dụng các loại đồ nhựa chỉ sử dụng một lần. Các loại đồ nhựa đó là các chai nước ngọt hay các hộp để thực phẩm chế biến. Các loại đó trên bao bì có ghi là chỉ sử dụng một lần nhưng do mọi người thường nghĩ rằng có thể sử dụng lại chúng mà vẫn an toàn. Thực tế không như vậy, các loại nhựa đó thường được làm bằng nhựa PET, một loại nhựa nhẹ và xốp nên khi sử dụng lại nhiều lần các vi khuẩn và chất độc có thể bám lên bề mặt xốp đó và gây hại cho thực phẩm hay đồ uống của bạn. Việc lau chùi các chai nhựa lại rất khó khăn nên mức độ nguy hiểm khi tái sử dụng loại này là rất cao.

Không nên sử dụng các loại đồ nhựa ở nhiệt độ quá cao. Nhựa là vật liệu dẻo và có nhiệt độ nóng chảy thấp, khi nóng chảy sản sinh ra các chất hóa học độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người nên tránh sử dụng các loại đồ gia dụng bằng nhựa khi ở nhiệt độ cao. Một vài sản phẩm đặc biệt làm từ nhựa PP có thể chịu được nhiệt độ khá cao như sóng nhựa, dĩa hay thìa nhựa dùng trong các nồi cơm điện hay lò vi sóng. Các đồ dùng này chịu được nhiệt độ khá cao nhưng hãy sử dụng cẩn thận vì nhìn chung, các loại đồ dùng bằng nhựa vẫn có nhiệt độ nóng chảy thấp.

Một lưu ý đặc biệt là tuyệt đối không được sử dụng các đồ dùng bằng nhựa khác để sử dụng trong việc đựng hay bảo quản thực phẩm. Các loại nhựa đó thường là nhựa nhựa công nghiệp rất nguy hiểm khi sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm. Vì vậy hãy chỉ sử dụng những đồ dùng chuyên bảo quản hay đựng thực phẩm để sử dụng.