SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sự cần thiết và cấp bách của diệt muỗi

Sự cần thiết và cấp bách của diệt muỗi

Muỗi là loài côn trùng nguy hiểm, thức ăn của chúng là máu của tất cả các loài động vật trong đó có con người. Loài côn trùng nay tuy nhỏ bé nhưng chúng có chiếc miệng đáng sợ giống như một cái kim tim để nhằm mục đích hút màu, trong quá trình đậu và hút máu nó nhả ra một lượng độc tố đáng kể gây ngứa, xưng tấy khi bị chúng cắn.

Bị cắn bị hút máu xưng tấy thôi chưa đủ nó còn là vật trung gian truyền bệnh nguy hiểm nhất đối với con người. Do đặc tính hút máu nên khi chúng đậu và hút máu của người mang mầm bệnh truyền nhiễm thì bản thân con muỗi đã mang trong mình mầm bệnh và khi đậu và hút máu người khỏe mạnh chúng đã đem bệnh đó truyền vào người khỏe, nghe tưởng chừng đơn giản nhưng với lý thuyết đơn giản đó nó đã từng và sẽ còn gây nên những hiểm họa đáng sợ cho cả nhân loại.

Sự cần thiết và cấp bách của diệt muỗi

Biết bao căn bệnh nguy hiểm được truyền từ muỗi cảnh báo mỗi chúng ta phải giữ gìn môi trường sạch sẽ, không cho muỗi có cơ hội tồn tại và phát triển. Các gia đình phải chú trọng việc tiêu diệt nhằm tránh cho chúng ta khỏi những căn bệnh nguy hiểm từ muỗi, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ muỗi có thể tấn công gây nguy hiểm cho những cơ thể đang còn non yếu.

Có thể dùng thuốc diệt muỗi, đèn bắt muỗi… để tiêu diệt chúng, tuy nhiên dù dùng biện pháp nào thì không hoàn toàn tối ưu vì muỗi ở mọi nơi mọi chỗ, chúng dễ dàng tồn tại nhất là ở những nơi dơ bẩn, những vũng nước, hay những bụi cây…vì vậy để hạn chế tối đa sự tồn tại và phát triển của muỗi chúng ta cần giữ gìn môi trường xung quanh luôn sạch sẽ, nhà cửa gọn gàng, các vị trí như nhà vệ sịnh, gian bếp luôn phải lau chùi sạch sẽ không cho muỗi có môi trường tồn tại và phát triển, đẩy lùi mầm bệnh.