Trang chủ » Sôi động 'Tháng khuyến mại' và 'Hội chợ Tháng khuyến mại' năm 2014

Sôi động 'Tháng khuyến mại' và 'Hội chợ Tháng khuyến mại' năm 2014

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:28:22)
icon facebook   icon google plus  
Ngày 29/8, tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ- TP HCM, Sở Công Thương TP. HCM phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch TP. HCM khai mạc "Hội chợ khuyến mãi" và "Tháng khuyến mãi 2014". Người tiêu dùng TP. HCM sẽ có cơ hội mua sắm hàng ngàn mặt hàng với giá khuyến mãi từ 5- 49% tại hội chợ năm nay.
Lãnh đạo Bộ Công Thương và UBND TPHCM nhấn nút khai mạc Hội chợ Tháng khuyến mãi

Lãnh đạo Bộ Công Thương và UBND TPHCM nhấn nút khai mạc Hội chợ Tháng khuyến mãi

CôngThương - Ông Đỗ Thắng Hải- Thứ trưởng Bộ Công Thương nhận định, kể từ khi phát động chương trình từ năm 2005 đến nay, chương trình đã thực sự trở thành chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) quan trọng và là một trong những hoạt động XTTM thành công nhất trên địa bàn TP HCM cũng như của cả nước. Tháng khuyến mãi là cơ hội để DN gia tăng kích cầu tiêu dùng, tạo cơ hội tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao, giá ưu đãi và thúc đẩy sản xuất hàng hóa trong nước, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đây là hành động cụ thể của DN trong việc hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Chương trình Tháng khuyến mãi đã có sức lan tỏa không chỉ ở TP HCM mà còn lan rộng đến nhiều địa phương khác trong cả nước.

Đặc biệt đây là lần đầu tiên “Tháng khuyến mại 2014” kéo dài thời gian tổ chức, từ ngày 1/9 đến hết tháng 12/2014. Mở đầu bằng “Hội chợ khuyến mãi” từ ngày 29/8- 3/9/2014 và kết thúc bằng “Lễ hội cuối năm” diễn ra tháng 12/2014.

“Hội chợ Khuyến mãi năm 2014”, quy tụ hơn 250 DN với 450 gian hàng của các DN sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước thuộc các ngành hàng thực phẩm, đồ uống, thời trang, giầy dép, hóa mỹ phẩm, ô tô, xe máy, điện, điện máy, dụng cụ học tập và các sản phẩm tiêu dùng khác… Tham gia hội trợ, hầu hết các DN đều có chương trình khuyến mãi và giảm giá tại chỗ cho khách hàng mua sắm.

Chương trình “Tháng khuyến mại” với khẩu hiệu "Thỏa sức mua, đua sức sắm" là chương trình xúc tiến trọng điểm, có quy mô khuyến mãi lớn nhất trong năm thu hút sự tham gia của hơn 1.200 DN (tăng hơn 41% so với năm 2013) và 3.000 hộ kinh doanh cá thể với hơn 4.370 điểm bán hàng khuyến mãi giảm giá trên địa bàn thành phố, sẽ tạo nên mùa mua sắm lớn nhất và rầm rộ nhất trong năm tại TP HCM. Mức giảm giá cho các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ từ - 49%, kèm theo các chương trình rút thăm trúng thưởng, tặng quà hấp dẫn.

Bà Nguyễn Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND TP HCM khẳng định, qua 5 năm triển khai, sức hút của DN tham gia càng nhiều về số lượng; hàng hóa ngày càng đa dạng phong phú với giá cả hấp dẫn… đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm qua. Để nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới, góp phần khăng định thương hiệu hàng Việt Nam tại thị trường trong và ngoài nước. Phó Chủ tịch đề nghị DN quan tâm hơn đến việc khảo sát, nắm bắt thông tin, nhu cầu thị trường; nghiên cứu tập trung sản xuất những sản phẩm thuộc lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp để tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt và có chi phí giá thành thấp.