• Khoa học
  • Rùng mình với kiểu luyện sát thủ nhí của IS trong lồng thép

Rùng mình với kiểu luyện sát thủ nhí của IS trong lồng thép

Những hình ảnh được tung lên mạng làm cả thế giới hoang mang khi mà những đứa trẻ ở Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) được huống luyện trở thành sát thủ trong lồng sắt bằng cách chiến đấu không khác gì trong phim sát thủ.

Một đoạn phimd dược tung lên mạng khi các chiến binh nhí được đào tạo chiến đấu bằng cách bịt mặt và đưa vào trong một chiếc lồng thép lớn như trong các phim chiến đấu thế giới ngầm. Tại đây, những đứa trẻ buộc phải chiến đấu với nhau đằng sau những tiếng la hét, cổ vũ từ chỉ huy  bên ngoài lồng thép.

Hai sát thủ tương lai của IS chiến đấu đối kháng bằng tay chân.

Những đứa trẻ trong độ tuổi 10-14 tham gia bài huấn luyện trực tiếp với chỉ huy.

IS tung đoạn phim này là nhằm tuyên truyền, lôi kéo những người có tư tưởng cực đoan gia nhập nhóm phiến quân.

Ngoài chiến đấu, những sát thủ trẻ của IS phải tập luyện nhiều kĩ năng khác, như dùng đầu đập vỡ vật liệu cứng, leo trèo, nhào lộn, vượt chướng ngại vật...

Chỉ huy IS thường dùng gậy đánh vào lưng những đứa trẻ không nhanh nhạy, thiếu cương quyết, không chịu tung đòn tấn công hoặc né tránh đòn đánh của đối thủ.

Các sát thủ nhí rèn luyện khả năng chịu đựng bằng cách xếp hàng nằm dưới đất để chỉ huy dẫm chân lên bụng.

Sau các bài luyện tập tay không, những sát thủ nhí được đưa ra bên ngoài và giao cho những khẩu súng trường tự động để tập bắn.

Những chiến binh nhí nã đạn vào một chiếc xe Jeep rỗng được dùng làm mục tiêu luyện bắn, một trong những bài đào tạo của IS. Những hình ảnh này một lần nữa làm dấy lên lo ngại về thủ đoạn tẩy não trẻ em của IS, nhằm truyền bá tư tưởng cực đoan.