SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Quy trình sản xuất gạch block

Gạch block là một trong những loại gạch được rất nhiều nàh thầu cũng như người dân tin tưởng và sử dụng với số lượng khá lớn hiện nay.

Quy trình sản xuất gạch block không có gì phức tạp hay khó khăn mà rất đơn giản qua đó cũng như tốn ít chi phí và công sức tốt nhất hiện nay để sữ dụng trong các công trình như vĩ hè, xây dựng một “ngôi nhà cộng đồng” để đưa người ăn xin vào đó. Ngày 16/6/2011, ông Nguyễn Xuân Sinh, Chủ tịch UBND TP Vinh ban hành Quyết định “Phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình Nhà nuôi dưỡng đối tượng lang thang, xin ăn, xin tiền trên địa bàn Tp Vinh và các công trình phụ trợ - Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Tp Vinh”.

 Theo quyết định này, nhà ở cộng đồng là một dãy nhà 1 tầng có diện tích 442m2, sân lát gạch block tự chèn, diện tích 124m2. Công trình này có tổng mức đầu tư theo đơn giá quý I/2012 là gần 2,5 tỷ đồng. Ngày 7/9/2011, UBND TP Vinh đã ra quyết định chỉ định nhà thầu thi công, với giá chỉ định thầu vượt 2 tỷ đồng. Nhà ở cộng đồng được xây dựng trên một phần diện tích của Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Tp Vinh, do Trung tâm này làm chủ đầu tư.

Cuối năm 2012, công trình này được hoàn thành. Tuy nhiên sau khi hoàn thành, nhà ở cộng đồng chỉ đóng cửa vì không đưa được đối tượng ăn xin, lang thang cơ nhỡ nào vào đây. Ông Nguyễn Xuân Toàn – Giám đốc Trung tâm Lao động xã hội Tp Vinh cho biết: “Cuối năm 2012, khi tôi tới nhận nhiệm vụ ở đây thì công trình kia đã hoàn thành nhưng thường xuyên khóa cửa để đấy. Trong khi đó Trung tâm lại rất thiếu phòng ốc chức năng nên đã có tờ trình xin thành phố cho mượn tạm để bố trí phòng y tế chăm sóc, điều trị cho đối tượng nghiện nhiễm HIV và được thành phố chấp thuận”.

Trao đổi với chúng tôi về nguyên nhân công trình trị giá hàng tỷ đồng này không phát huy được mục đích đưa ra lúc đầu, bà Dương Thị Vân Hạnh – Phó trưởng phòng LĐ-TB-XH Tp Vinh cho biết, sau khi đi tham quan, học tập mô hình nhà cộng đồng tại Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đã cho xây dựng dãy nhà cộng đồng trên. Tuy nhiên, khi công trình hoàn thành, thành phố Vinh mới có tờ trình xin đề án bổ sung chức năng quản lý nhà cộng đồng cho Trung tâm Lao động xã hội thành phố.