SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nỗi sợ hãi của sinh viên đối với chuột

Nỗi sợ hãi của sinh viên đối với chuột

Có lẽ trong chúng ta ai cũng đã từng nhìn thấy chuột, thậm chí sống chung với chúng. Đặc biệt là cuộc sống của sinh viên thì khó tránh khỏi điều này bởi môi trường sống sẽ quyết định việc bạn có làm bạn với chúng hay không. Vậy cách mà sinh viên đối phó với đám chuột này như thế nào, cùng tìm hiểu nhé.

 

Khi bạn là sinh viên, bạn khó có thể quyết định cho mình một nơi ở theo ý muốn, thường thì điều đó phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện kinh tế, khoảng cách đến trường, môi trường xung quanh nơi bạn ở trọ. Nếu may mắn, nhiều bạn sẽ tìm được một nơi ở an ninh, thoáng mát, sạch sẽ, gần trường nhưng giá của nó cũng không hề rẻ. Phần đa sẽ ở trong những căn phòng trọ ọp ẹp, chật hẹp và nóng nực đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho lũ chuột tìm đến kết giao với bạn.

Thử tưởng tượng khi 3 đến 4 người phải sống trong một căn phòng mười mấy mét vuông, cộng thêm mùi hôi hám của phân và nước tiểu chuột chắc hẳn sẽ là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Đặc biệt là phòng của nhiều bạn nữ yếu yếu đuối sợ chuột, thường thì các bạn nữ sẽ ở vệ sinh hơn nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ không có chuột. Bởi sách vở, quần áo hoặc thức ăn thừa có trong phòng sẽ vẫn thu hút lũ chuột từ bãi rác ghé thăm đấy.Không thể chịu nổi sự quấy rầy này, nhiều bạn thì tự tạo bẫy để bắt chuột, một số khác thì mua thuốc diệt chuột về để dụ con mồi.

Đôi khi có những tình huống thật trớ trêu như bị mất miếng mồi, bẫy sập nhưng đám chuột đã nhanh chóng trốn thoát hoặc lũ chuột chưa kịp ăn thuốc diệt chuột thì mèo của bà chủ nhà đã chén sạch và lăn ra chết. Nếu một lần bạn có thể trải qua cuộc sống của sinh viên và được cảm nhận những điều như thế hẳn bạn sẽ có nhiều kỉ niệm đẹp. Tuy nhiên hãy nhớ ăn ở một cách vệ sinh, sạch sẽ để chuột ít ghé thăm và làm phiền nha.