Trang chủ » Những thông tin được đề cập trong các công văn hóa đơn điện tử

Những thông tin được đề cập trong các công văn hóa đơn điện tử

(Ngày đăng: 08-12-2017 12:16:01)
icon facebook   icon google plus  
Doanh nghiệp nhận được không ít công văn hóa đơn điện tử khi có thông tin áp dụng hóa đơn điện tử bắt buộc trong các hoạt động giao dịch, mua bán của doanh nghiệp. Vậy, nội dung các công văn này thường xoay quanh những vấn đề gì để giúp doanh nghiệp có thể nắm được thông tin một cách hiệu quả nhất.

Các thông tin liên quan đến việc sử dụng hóa đơn điện tử hay hóa đơn điện tử giá rẻ sẽ được áp dụng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đang trở thành để tài rất “hot” được dư luận quan tâm trong thời gian gần  đây.

Những thông tin được đề cập trong các công văn hóa đơn điện tử

Các cơ quan chức năng liên tiếp ban hành các công văn hóa đơn điện tử để gửi đến doanh nghiệp cùng các ban ngành có liên quan nhằm nêu rõ một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử trong doanh nghiệp. Vậy, nội dung mà các công văn này đề cập đến là gì?

Điều kiện áp dụng hóa đơn điện tử

Đây là thông tin đầu tiên mà các công văn thường đề cập đến để doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt hơn đối với việc áp dụng hình thức hóa đơn mới này. Các điều kiện về cơ sở vật chất,trang thiết bị; điều kiện về nhân lực; điều kiện về chữ ký điện tử... Tất cả đều có thông tin quy định rõ ràng trong công văn được ban hành.

Nguyên tắc sử dụng hóa đơn điện tử

Tất nhiên, một khi đã áp dụng một vấn đề gì thì nó phải có nguyên tắc chung. Và hóa đơn điện tử cũng vậy. Hầu như các công văn hóa đơn điện tử gửi đến doanh nghiệp đều thông báo rõ nguyên tắc đặt ra khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử để doanh nghiệp có thể thực hiện theo cho đúng luật, tránh được những rắc rối và khiếu kiện về sau giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Lợi ích của việc áp dụng hóa đơn điện tử

Đây chính là thông tin quan trọng mà các công văn hóa đơn điện tử đều nói đến. Bởi nếu muốn doanh  nghiệp yên tâm trong việc thực hiện chuyển từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử thì cơ quan chức  năng phải chứng minh cho doanh nghiệp thấy được là nó sẽ mang lại chọ họ lợi ích gì trong kinh doanh. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thể vững tâm hơn khi có sự thay đổi.Bởi thực thế thì để chuyển từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là một công việc không hề đơn giản đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Và nếu cơ quan chức năng không có động thái để giúp doanh nghiệp yên tâm thì sẽ có nhiều sự phản đối.

Như vậy thì việc ban hành công văn hóa đơn điện tử chính là việc giúp cho doanh nghiệp có thể nắm được các thông tin và quy định cơ bản nhất về doanh nghiệp. Hơn thế nữa thì doanh nghiệp sẽ  có thể nắm được và thực hiện cho chính xác.