SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những khó khăn mà công ty kiểm định gặp phải

Những khó khăn mà công ty kiểm định gặp phải

Do đặc thù là lĩnh vực kinh doanh mới, do vậy mà nhiều công ty kiểm định hiện nay đang gặp không ít những khó khăn, điều này đã phần nào ảnh hưởng tới hoạt động và sự phát triển của các đơn vị.

 

Công ty kiểm định là công ty hiện đang phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy công việc kiểm định diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhưng không phải không va vấp những khó khăn nhất định trên nhiều mặt. Chính vì vậy mà chúng ta nên cần lưu ý.

Khó khăn luôn là yếu tố có mặt khắp nơi trong bất kỳ công việc nào hay trong cuộc sống. Nó là vấn đề mà tất cả mọi người khó tránh khỏi kể cả những công ty kiểm định. Các công ty kiểm định có thể gặp khó khăn từ việc thành lập công ty lẫn đến quá trình hoạt động. Ví như để thành lập công ty kiểm định, họ sẽ phải tìm kiếm mặt bằng hay địa điểm để đặt công ty, tiếp đến rồi thủ tục giấy tời thành lập công ty. Công việc trên tưởng chứng rất nhanh nhưng việc làm thủ tục giấy tờ thường kéo dài hơn kế hoạch dự tính. Nều kéo dài việc thành lập trên thì kéo theo sẽ có nhiều công việc bị chậm trễ.

Tiếp theo là công tác tuyển nhân viên kiểm định, nếu không phỏng vấn và kiểm duyệt nghiêm ngặt thì rất dễ mắc sai lầm trong công việc trên. Khó khăn nhất là khi tuyển nhân viên không có năng lực thì công tác kiểm định an toàn đối với các thiết bị máy móc, hay kiểm định an toàn lao động coi như không đạt được hiệu quả cao nhất. Mọi cố gắng để tạo uy tín cũng theo đó mà tan biến. Khách hàng sẽ không bao giờ dám chọn công ty kiểm định trên để tiến hành kiểm định công việc cho mình.

Bên cạnh khó khăn về phía công ty kiểm định thì những khách hàng khó tính cũng là một khó khăn cho công ty. Trog quá trình kiểm định, nhiều doanh nghiệp hay của sở hữu đòi hỏi quá khắc khe trong khi không nắm vững kiến thức và quy trình. Hoặc họ cố tình không chịu hợp tác với công ty kiểm định để tiến hành kiểm tra, thẩm định hay sửa chữa những hỏng hóc có thể xảy ra vì họ cho rằng làm như vậy quá mất thời gian mà còn tốn kém.

Như vậy nhìn chung có rất nhiều khó khăn mà công ty kiểm định sẽ gặp phải mà họ không thể lường trước được. Họ phải có biện pháp để xử lý chúng một cách linh hoạt nhất.