Trang chủ » Những hàng hóa bị cấm mang vào Mỹ khi chuyển phát nhanh

Những hàng hóa bị cấm mang vào Mỹ khi chuyển phát nhanh

(Ngày đăng: 22-03-2019 15:45:07)
icon facebook   icon google plus  
Hiện nay nhu cầu gửi hàng hóa, hồ sơ du học hoặc các giấy tờ, chứng từ từ Việt Nam sang Mỹ khá cao. Để đảm bảo hàng hóa của bạn gửi được chấp nhận thì chúng phải nằm ngoài danh mục hàng cấm nhập vào Mỹ. Sau đây là danh mục những hàng hóa bị cấm bạn cần biết khi gửi chuyển phát nhanh vào đất nước này.

Bất kỳ luật pháp nước nào cũng sẽ có những quy định riêng về danh mục các loại hàng cấm nhập, thế nên khi bạn định gửi chuyển phát nhanh đi Mỹ, bạn cũng sẽ gặp quy định này. Hải quan Mỹ có những quy định rất cụ thể các danh mục những vật không được phép mang vào đất nước này. Nếu hàng hóa định gửi của bạn nằm trong danh mục này thì đương nhiên các công ty chuyển phát quốc tế sẽ từ chối việc vận chuyển. Cụ thể danh mục đó như sau:

chuyển phát nhanh đi Mỹ

Ma túy và các loại thuốc kích thích nguy hiểm. Các ấn phẩm và đồ vật khiêu dâm. Đây là loại hàng hóa mà không chỉ riêng Mỹ mà bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ cấm nhập.

Súng và đạn dược cũng nằm trong nhóm các hàng hóa bị từ chối nhập vào, ngoại trừ những trường hợp ngoại lệ như những thứ được dùng để phục vụ cho mục đích săn bắn hoặc thi đấu thể thao. Những vật này nếu bạn muốn gửi chuyển phát nhanh đi Mỹ thì phải có giấy tờ cấp phép riêng đi kèm.

Tiếp theo nằm trong danh mục cấm chính là các vật dụng mang tính nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của những người vận chuyển và ảnh hưởng đến các hàng hóa vận chuyển đi cùng, nên đương nhiên là nó cũng bị cấm, đó chính là các chất gây cháy nổ, các hóa chất độc hại.

Các động vật hoang dã và những sản phẩm làm từ các động vật hoang dã như da động vật chưa thuộc, ngà voi, sừng tê giác…

Hài cốt người, bao gồm cả tro. Các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc. Các loại rau quả, hạt giống, đất, ngoại trừ các loại rau quả được phía Mỹ cho phép nhập cảnh. Bạn nên tìm hiểu kỹ danh mục này nếu hàng hóa bạn định gửi chuyển phát nhanh đi Mỹ là chúng.