SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Những điều cần biết về dòng HP workstation 8770w

Những điều cần biết về dòng HP workstation 8770w

HP workstation 8770w là một trong những dòng máy tính xách tay được lựa chọn hàng đầu cho thiết kế đồ họa hoặc nhiều công việc yêu cầu cấu hình cao.

Những điều cần biết về dòng HP workstation 8770w

Các năm trước đây, những thiết kế đồ họa và dựng phim yêu cầu về cấu hình cực cao thường được tích hợp vào các dòng máy tính để bàn. Để tiện lợi cho những người thích di chuyển, các hãng sản suất đã cho ra đời hàng loạt dòng máy trạm Workstation mà vẫn đáp ứng được nhu cầu soạn thảo văn bản, giải trí lẫn thiết kế đồ họa hạng nặng. Dòng HP workstation 8770w là một trong những dòng máy trạm có đầy đủ những yêu cầu đó.

-  HP workstation 8770w được thiết kế khá hầm hố, mạnh mẽ và đầy uy lực. Phần ngoài vỏ của máy được thiết kế bằng hợp kim nhôm và magiê cao cấp, sang trọng và bền bỉ. Khung được làm bằng thép chắc chắn, chống va đập và chịu lực tốt. Điều này đã được thử nghiệm nhiều lần trong việc chống các tác động ngoại cảnh và được chứng nhận đạt chuẩn của kĩ thuật quân sự Mỹ.

- Màn hình 17,3 inch . Là loại màn hình lớn nhất trong số các dòng máy tính xách tay của hãng HP. Có ba loại cấu hình tùy chọn:

Cấu hình 1: Độ phân giải 1600 x 900 pixel

Cấu hình 2: Full HD 1920 x 1080 pixel

Cấu hình 3: Dream color HD cũng có độ phân giải là 1920 x 1080 pixel. Nhưng điểm đặc biệt là hỗ trợ thêm 30 bít màu. Đây là số lượng bít màu khá lớn so với những dòng máy tính xách tay thông thường chỉ có 24 bít màu. Màn hình được phủ một lớp mờ chống chói công nghệ Matte, không có điểm chết, có tác dụng  chống chói mắt cho người dùng khi làm việc ở những nơi có cường độ ánh sáng quá cao. Tuy nhiên nó có một nhược điểm là màn hình sẽ hơi tối. Điều này cũng không gây ảnh hưởng gì nhiều lắm nếu so với lợi ích của nó đã mang lại.

- Bàn phím rộng, độ nảy tốt, tính đàn hồi cao. Sử dụng loại bàn phím Chielet như truyền thống, cho cảm giác gõ tốt, không cấn tay. Tuy nhiên có một điều đáng bàn là bàn phím không được trang bị hệ thống đèn backlit. Đây thực sự là một thiếu sót đáng tiếc.

- Cấu hình core i7 – 3520 M. Là loại cấu hình mạnh nhất hiện nay. Chíp intel xử lý mạnh mẽ được tất cả các thiết kế đồ họa. Tuy nhiên máy vẫn đáp ứng tốt khi chơi những game hạng nặng.

- Pin 8cell, dung lượng 83 whr. Tuy nhiên do cấu hình mạnh, hiệu năng quá cao nên thời gian sử dụng pin không được lâu. Khoảng được 2 -3 giờ khi sử dụng liên tục ở cường độ cao. Thời hạn này cũng có thể chấp nhận được đối với một dòng máy trạm di động hiệu năng mạnh mẽ.

- Thiết kế của dòng HP workstation 8770w chủ yếu nhắm tới những khách hàng đồ họa hạng trung nên giá thành khá mềm đối với một dòng máy trạm cấu hình khủng. Trên thị trường hiện nay dòng máy này có mức giá từ 30 đến 48 triệu đồng tùy vào cấu hình có gắn thêm ổ SSD hay không.

Như vậy dòng HP workstation 8770w được thiết kế với đầy đủ những chức năng đáp ứng khá đủ nhu cầu của một laptop đồ họa cao cấp với một mức giá khá vừa phải. Đây thực sự là một sự lựa chọn không tồi với đối tượng khách hàng tầm trung.