Trang chủ » Những điều cần biết khi thành lập công ty cổ phần taxi

Những điều cần biết khi thành lập công ty cổ phần taxi

(Ngày đăng: 03-05-2018 10:28:27)
icon facebook   icon google plus  
Nếu bạn đang muốn thành lập công ty cổ phần taxi thì bạn cần phải biết được những điều cần có để được kinh doanh ngành nghề này là gì? Đó là điều đầu tiên cần đạt được nếu bạn muốn thành lập công ty và kinh doanh taxi.

Kinh doanh bất cứ ngành nghề nào, loại hình doanh nghiệp nào thì bạn cũng cần phải biết được các quy định liên quan đến ngành nghề và loại hình doanh nghiệp đó. Nhưng điều này không phải là dễ.Vì thế mà nhiều người đã chọn cách tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

Những điều cần biết khi thành lập công ty cổ phần taxi

Căn cứ theo Nghị định số 86 của Chính phủ đối với việc đáp ứng các điều kiện khi muốn thành lập công ty cổ phần taxi thì bạn cần phải chú ý đến những vấn  đề sau:

Về đơn vị kinnh doanh

- Doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô theo quy định.

- Tùy theo hình thức kinh doanh mà doanh nghiệp phải đảm bảo có đủ phương tiện đảm bảo đúng số lượng và chất lượng theo quy định.

Đối với lái xe và nhân viên phục vụ

- Lái xe của công ty cổ phần taxi không thuộc trường hợp bị cấm hành nghề theo quy định của pháp luật.

- Khi thành lập công ty cổ phần taxi thì nhân viên phục vụ trên xe phải đảm bảo các quy định được ban hành và có hợp đồng lao động đầy đủ.Đồng thời, nhân viên phải được trải qua các lớp huấn luyện nghiệp vụ  để có được phong cách phục vụ chuyên nghiệp và hợp pháp nhất.

- Đối với người điều hành của công ty cổ phần taxi thì cần phải có trình độ đúng chuyên ngành từ trung cấp trở lên và có kinh nghiệm làm việc trong ngành vận tải ít nhất là 03 năm.

Về nơi đỗ xe

- Khi thành lập công ty cổ phần taxi thì công ty phải có nơi đỗ xe an toàn và đảm bảo là phù hợp với các phương án kinh doanh mà công ty đưa ra.

- Nơi đỗ xe cũng phải đảm bảo các điều kiện về an toàn giao thông , vệ sinh môi trường và các phương pháp phòng chống cháy nổ theo quy định.

Về tổ chức và quản lý

- Muốn kinh doanh vận tải taxi thì doah nghiệp cần phải đảm bảo có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông. Ngoài ra, doanh nghiệp hoạt động ngành taxi phải đăng ký và thực hiện tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ vận tải hành khách.

- Đối với phương tiện là xe taxi thì cần phải  đảm bảo là có sức chứa từ 9 người trở xuống, bao gồm cả lái xe.

- Xe được sử dụng để kinh doah vận tải taxi phải có niên hạn tối thiểu là 8 năm nếu là kinh doanh tại khu vực đô thị đặc biệt và niên hạn không quá 12 năm ở các khu vực khác.

- Khi kinh doanh dịch vụ taxi thì  trên các phương tiện kinh doanh này phải gắn đồng hồ tính tiền. Đồng hồ này phải được cơ quan đo lường kiểm định và kẹp chì để tránh việc kinh doanh gian lận làm ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng trog quá trình sử dụng dịch vụ.

Nói tóm lại, nếu muốn thành lập công ty cổ phần taxi thì bạn cần phải chuẩn bị được các điều kiện trên đây để có thể đảm bảo là hoạt động kinh doah của mình là hợp pháp theo quy định của pháp luật.