SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khoa học
  • NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2015

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2015

Sẽ không còn ba kì thi căng thẳng: THPT, Đại học và Cao đẳng, năm nay các bạn thí sinh chỉ cần tham gia 1 kì thi duy nhất THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Sau khi thi THPT quốc gia, mỗi thí sinh được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi có mã vạch nhận dạng từng đợt xét tuyển và đóng dấu đỏ của trường đại học chủ trì cụm thi. Mỗi đợt xét tuyển đại học thí sinh chỉ được phép sử dụng một giấy chứng nhận với mã vạch tương ứng.

Đối với trường sử dụng kết quả học tập ở THPT để xét tuyển thì điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6 với hệ ĐH và 5,5 với hệ CĐ.

Ngày 1/8, các trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ theo phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả thi THPT quốc gia. Theo đó, điểm xét tuyển của các trường không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định và đảm bảo yêu cầu: điểm xét tuyển của đợt xét tuyển sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước.

Thí sinh chỉ được sử dụng giấy chứng nhận kết quả để xét tuyển đợt 1 vào 1 trường Đại học, Cao đẳng, ở mỗi trường thí sinh được đăng kí được 4 nguyện vọng xếp theo thứ tự từ 1 đến 4.

Ở NV1 thí sinh có thể rút hồ sơ để nộp qua trường khác trong thời gian cho phép (01/8/2015- 20/8/2015). Nếu đã trúng tuyển NV1 thí sinh sẽ không được đăng kí xét tuyển đại học vào các đợt NVBS.

Ở NVBS thí sinh được nộp hồ sơ vào tối đa 3 trường và mỗi trường được 4 nguyện vọng. Khi thí sinh đã trúng tuyển vào trường thì sẽ không được tham gia xét tuyển ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.