SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nguyên nhân hàng chuyển phát nhanh đi Singapore bị nhầm lẫn

Nguyên nhân hàng chuyển phát nhanh đi Singapore bị nhầm lẫn

Thời gian gần đây, tin đồn các công ti chuyển phát nhanh đi Singapore chuyển sai mặt hàng mà khách gửi rộ lên trong thị trường, làm cho nhiều người hoang mang.

Mặc dù đó chỉ là tin đồn nhưng nếu không có lửa làm sao có khói, ít nhất cũng phải có vài ba sự việc, một số mặt hàng, bưu phẩm mà các công ty, các nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi Singapore chuyển nhầm hàng cho khách thì mới có những tin đồn như vậy. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân đến việc chuyển phát nhanh đi Singapore bị nhầm lẫn. mà chủ yếu đó là do từ phía công ty cung cấp dịch vụ. Đầu tiên là do họ không coi trọng việc kiểm định hàng hóa của khách hàng khi nhận gửi, không chú ý kiểm tra sản phẩm của khách hàng sẽ đi về đâu và từ đó, trong khâu vận chuyển chắc chắn sẽ xảy ra những sai sót nhất định, mà sai sót lớn nhất gặp phải đó là chuyển giao nhầm hàng đến sai địa chỉ. Thứ hai đó là do thái độ của nhân viên giao hàng, nếu nhân viên giao hàng cẩn thận, chú ý từng chi tiết một thì sẽ không gây ra những sai lầm nghiêm trọng như thế.

Tất nhiên thì cũng có những lí do trời ơi đất hỡi như là, trong quá trình làm việc nhiều công ty bị những đối thủ cạnh tranh hãm hại nhằm loại đối thủ ra khỏi thương trường, họ sẵn sang đánh tráo hàng và làm cho uy tín của đối phương suy giảm nghiêm trọng. Cũng có một số nhân viên giao hàng bị ghen ghét và bị hãm hại, nhưng trên thực tế những trường hợp nhân viên bị hại rất ít vì khó có ai tự một mình dám đánh tráo hàng hóa cả. Ngoài ra, nhiều khách hàng muốn được các công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bồi thường nên mới làm rộ lên thông tin sai trái nhằm thu được lời từ nhà cung cấp dịch vụ.

Như vậy, mặc dù chỉ là tin đồn, nhưng việc vận chuyển hàng hóa nhầm cho khách hàng là việc phải tránh, nhất định không thể để xảy ra, nhất là những công ty muốn tạo uy tín lâu năm, chỉ cần một việc nhỏ thôi thì các công ty cũng bị chịu thất thiệt và thua lỗ, chưa kể khách hàng không còn đặt niềm tin và không bao giờ dám sử dụng dịch vụ nữa.