Trang chủ » Nguy hiểm ở ngay bên cạnh mỗi chúng ta

Nguy hiểm ở ngay bên cạnh mỗi chúng ta

(Ngày đăng: 01-09-2016 14:49:36)
icon facebook   icon google plus  
Nhiều em nhỏ bị điện giựt chính trong ngôi nhà của mình, thợ điện chết chỉ vì một phút tích tắc trong công việc mình đang làm, bố mẹ chẳng kịp cứu lấy con trong giây phút, nỗi buồn, đau thương cứ liên tục xảy ra trong tình trạng điện hở, rò rỉ điện ra môi trường quá lớn.

Hệ thống điện các gia đình đều được kiên cố và an toàn, tuy nhiên ở một số làng quê, điện không được chon ngầm an toàn trong tường mà treo lơ lửng trên các thang cột, dây đua dây và dây đua chuột. Sau thời gian sử dụng vài năm những dây đã không còn an toàn nữa, chuột đã cắn vỡ phá bỏ lớp vỏ bảo vệ làm điện hở trực tiếp, việc ảnh hưởng đó là nếu gia đình có trẻ nhỏ thì rất dễ gây nguy hiểm. Người lớn không phát hiện những mối nối chuột cắn có thể vô tình bị giựt.

Lỗi chẳng do ai mà do chính bản thân mình. Qua thời gian sử dụng họ không kiểm tra lại các đường dây kĩ lưỡng. Kiểm định an toàn mạng lưới điện trong nhà không những làm bản thân an toàn hơn mà con cái còn được sống trong môi trường phát triển không lo ngại.

Những chú thợ điện leo lên cột điện sau khi trời mưa. Nguồn điện sống rò rỉ ra ngoài và kéo theo đó là hệ lụy thương tâm, lỗi là do chú thợ k chịu kiểm tra kĩ lưỡng nguồn điện. không mang trong mình thiết bị bảo hộ cách điện, không làm theo các bước hệ thống, phá bỏ quy luật kiểm định an toàn lao động trước khi thực hành và chẳng còn cơ hội làm việc nữa.

Đến chuyện một ngôi nhà sống cạnh trạm điện biến áp cao thế, bút thử điện cắm vào tường chỗ nào cũng báo sáng, tuy chỉ là nguồn điện nhỏ nhưng khi cơ thể người lúc nào cũng tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện thì sức khỏe chẳng mấy tốt đep, hơn nữa thời gian dài sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng nguy hại hơn. Lỗi do đâu, chẳng phải do sự quản lý lỏng lẻo, không kiểm tra kĩ lưỡng việc người dân không được ở phạm vi gần trạm biến áp sao. Nếu cứ bỏ qua những bước kiếm tra an toàn về điện như thế vậy còn biết bao biêu trường hợp, bao nhiêu câu chuyện còn éo le hơn nữa đây.