SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sáng tạo
  • “Người Việt nhận giải thưởng khoa học danh giá” là điểm nhấn công nghệ tuần qua

“Người Việt nhận giải thưởng khoa học danh giá” là điểm nhấn công nghệ tuần qua

Người Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng khoa học danh giá do tạp chí khoa học của Mỹ trao tặng, Apple chính thức xác nhận sự kiện ra mắt iPhone 6, game mới của Nguyễn Hà Đông nhanh chóng vươn lên hàng đầu trên App Store... là những điểm nhấn công nghệ tuần qua.

Mới đây, tạp chí công nghệ danh tiếng và lâu đời của Mỹ Technology Review (thuộc Học viện công nghệ Massachusetts MIT) vừa công bố danh sách những người được vinh danh trao giải thưởng TR35 năm 2014, dành cho 35 nhà sáng tạo trẻ có cống hiến xuất sắc nhất trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học, y tế... đáng chú ý, trong đó có Lê Viết Quốc, hiện đang làm nhà khoa học làm việc tại Google.
 
Lê Viết Quốc năm nay 32 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Thừa Thiên-Huế, từng tốt nghiệp Đại học Quốc gia Úc và làm nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford (Mỹ) trước khi được Google tuyển dụng. Tại Google, Lê Viết Quốc tiếp tục nghiên cứu về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và áp dụng vào công nghệ tìm kiếm hình ảnh và nhận diện giọng nói của Google.
 
Technology Review trao danh hiệu cho Lê Viết Quốc vì những nghiên cứu của anh về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Nhiều tên tuổi lớn của giới công nghệ đã từng được trao giải thưởng TR35, bao gồm Larry Page và Sergey Brin (2 nhà đồng sáng lập của Google), Jonathan Ive (thiết kế huyền thoại của Apple, Linus Torvalds (cha đẻ của hệ điều hành Linux)...
 
 
Mới đây, tạp chí công nghệ danh tiếng và lâu đời của Mỹ
Chỉ sau ít ngày được ra mắt, tựa game Swing Copters của tác giả Nguyễn Hà Đông đã nhanh chóng vươn lên dẫn đầu trong kho ứng dụng App Store dành cho nền tảng iOS tại Việt Nam và xếp thứ 2 trong danh sách những ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store tại Mỹ.
 
Trong khi đó trên kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android, Swing Copters cũng đã nhanh chóng vươn lên vị trí  thứ 2 trong danh mục các game miễn phí phổ biến nhất.
 
Điều này cho thấy rằng cái tên Nguyễn Hà Đông vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ giới công nghệ lẫn giới game thủ, khi mà Swing Copters ngay từ khi mới ra mắt đã nhanh chóng tạo nên một “cơn sốt” trên toàn cầu.