Trang chủ » Người Việt hướng đến hàng Việt nhiều hơn

Người Việt hướng đến hàng Việt nhiều hơn

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:28:04)
icon facebook   icon google plus  
GiadinhNet - “Trước đây, hàng Việt rất khó cạnh tranh với hàng Trung Quốc, nhưng hiện nay hàng Trung Quốc xuất sang Việt Nam phải mang mác Việt Nam mới bán được” - ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết vậy.
Người Việt hướng đến hàng Việt nhiều hơn 1
Họp báo công bố tổ chức Hội chợ “Tự hào hàng Việt Nam chất lượng cao
và sản phẩm truyền thống năm 2014”.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam mới công bố tổ chức Hội chợ “Tự hào hàng Việt Nam chất lượng cao và sản phẩm truyền thống năm 2014” quy mô toàn quốc, với khoảng 300 gian hàng.

Tâm lý "sính ngoại" của người tiêu dùng Việt không còn như trước. Các siêu thị trước đây vốn là nơi tiêu thụ hàng ngoại nhập, nhưng nay các siêu thị có tới 80-90% là hàng Việt Nam, giúp người dân lựa chọn tiêu dùng thông minh trong nền kinh tế hàng hóa đa dạng như hiện nay.

Hội chợ sẽ tổ chức từ 10/10 – 13/10 tại Thiên đường Bảo Sơn (Hà Nội). Ngoài trưng bày, giới thiệu sản phẩm, Hội chợ sẽ kết nối giao thương, mở rộng thị trường, tiếp cận trực tiếp và tri ân khách hàng, tạo cơ hội cho người tiêu dùng lựa chọn tiêu dùng thông minh.

Còn có các hoạt động xúc tiến thương mại, các hội thảo về giải pháp tiếp cận khách hàng qua truyền thông số, quy trình quản trị nâng cao chất lượng sản phẩm, tọa đàm kết nối thị trường giữa nhà sản xuất và phân phối… Đặc biệt có nhiều hoạt động xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp, khuyến mại ngày vàng, tư vấn tiêu dùng… đặc biệt là hội thảo “Quy trình quản trị nâng cao chất lượng sản phẩm” và Giao lưu “kết nối thị trường – kết nối giữa các nhà sản xuất và nhà phân phối.

Hội chợ sẽ trao tặng danh hiệu “Doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam vàng”.

Như vậy sau 5 năm thực hiện phong trào "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", đến nay trào lưu sính ngoại của người Việt đã thay đổi.  

Ngoài vận động người Việt dùng hàng Việt, Hội chợ chú trọng cả việc vận động người nước ngoài dùng hàng Việt, yêu thích hàng Việt, nhớ đến các thương hiệu Việt Nam.
 

Hội chợ chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô (10/10), 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và chào mừng thành công Đại hội, Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ VIII.

Hội chợ thực hiện quyết định 634/QĐ – TTg ngày 29/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ” giai đoạn 2014 – 2020.

Theo ông Tô Hoài Nam, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DNNVV: “Hội chợ nhằm đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong các ngành, các cấp, các tổ chức cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân. Từ đó, thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa,dịch vụ thương hiệu Việt…”.