SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Ngày mưa ăn cơm với cá ngừ kho thơm

Ngày mưa ăn cơm với cá ngừ kho thơm

Cái vị ngọt của biển, vị chua của trái thơm và vị cay xè tiêu ớt của cá ngừ kho thơm có lẽ sẽ khiến những ngày mưa giông của bạn trở nên ấm áp, dễ chịu hơn trong bữa cơm của mình.

Cá ngừ kho thơm là món ăn dân dã, bình dị, nhưng vị ngon của nó rất khó quên cho những người con đất Việt. Một bữa cơm cá ngừ ngon lành, thơm phức sẽ là một bữa cơm gia đình tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Món cá ngừ kho thơm muốn ngon thì cá phải tươi, thời gian ướp phải đủ và nhất là phải kho cho thật chuẩn xác thời gian cần thiết. Chúng ta nên nhớ rằng cá ngừ mà kho quá nhiều sẽ khiến cá bị chai, trở nên khô cứng và mất hết chất dinh dưỡng. Do đó phải kho cá trong thời gian vừa phải, để cá vừa mềm, còn nguyên chất ngọt và những chất cần thiết cho cơ thể của chúng ta.

cá ngừ kho thơm

Nếu biết ăn cay, hãy cho vào nhiều ớt, ớt cay thấm vào từng thớ thịt cá sẽ khiến cho mùi tanh không còn nữa, trong khi đó vị cay nồng sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn, một cõi ấm áp cho ngày mưa khi ăn vào miếng cá ngừ cay xè mà ngọt ngào nơi đầu lưỡi.

Một bữa cơm chiều ngày mưa với cơm bóng và cá ngừ kho thơm the cay, ấm áp sẽ kéo cả nhà bạn lại gần nhau hơn, cùng nhau tận hưởng hương vị dân dã của làng quê trong những ngày hiện đại.

Những món cá ngừ kho thơm ngon và cách chế biến:

>> Cá ngừ sốt cà chua

>> Cá ngừ kho thơm nước dừa

>> Cá ngừ kho thơm ngon

>> Cá ngừ kho thơm cà chua

>> Cá ngừ kho riềng

>> Cá ngừ kho nước dừa

>> Cá ngừ kho cải chua

>> Cá ngừ kho măng

>> Cá ngừ kho cà chua

>> Cá ngừ đại dương kho thơm

>> Cá ngừ kho thơm ngon mỗi ngày