SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ngành nghề đăng ký kinh doanh

Ngành nghề đăng ký kinh doanh

Các ngành nghề đăng ký kinh doanh đang làm một loại hình dịch vụ đã, đang và sẽ là một trong nhưng loại hình phát triển nhất hiện nay. Khi mà nhu cầu thành lập của các cá nhân, tổ chức ngày một tăng cao.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp chưa bao giờ hết được quan tâm trong hệ thống doanh nghiệp Việt Nam nói chung cũng như trên toàn thế giới. Để thành lập một doaonh nghiệp tưởng chừng như không khó, nhưng nó không phải là quá dễ.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh

Ngoài những hồ sơ, thủ tục đăng ký, xin cấp giấy phép kinh doanh hay là những thủ tục để khai thế, đó chỉ là những việc phải làm khi đã xác định thành lập doanh nghiệp. Nhưng có một việc rất quan trọng khi nghĩ đến thành lập doanh nghiệp đó là xác định ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Trước khi làm các thủ tục thì các doanh nghiệp cần phải đi khảo sát thị trường, xem xét liệu doanh nghiệp mình có thể hoạt động kinh doanh ngành nghề đó hay không, ngành nghề mà doanh nghiệp mình tính hướng đến kinh doanh chiếm tỉ lệ bao nhiêu trên thị trường, sức hút của ngành nghề đăng ký kinh doanh đó đối với khách hàng ra sao sau đó doanh nghiệp mới tiến hành đăng ký kinh doanh được.

Doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh nhiều ngành, nghề nhưng phải là ngành,nghề có hoạt động kinh doanh. Nếu trong thời hạn một năm mà doanh nghiệp khôngkinh doanh ngành, nghề đã đăng ký thì phải thông báo với cơ quan đăng ký kinhdoanh để xoá ngành, nghề này trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đối với một doanh nghiệp cụ thể, không được ghi vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cụm từ kinh doanh tất cả các ngành, nghề mà pháp luật không cấm. ợc ghi vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cụm từ kinh doanh tất cả các ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Đối với những ngành, nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh khôngthuộc ngành, nghề cấm kinh doanh thì cơ quan đăng ký kinh doanh đối chiếu với bản Danh mục ngành, nghề kinh doanh sử dụng trong đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật để đăng ký ngành, nghề theo mã số quy định vào Giấychứng nhận đăng ký kinh doanh.

Khi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh đề nghị doanh nghiệp nghiên cứu bản danh mục ngành, nghề kinh doanh sử dụng trong đăng ký kinh doanh để lựa chọn cho phù hợp với ý tưởng kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp đề nghị đăng ký một ngành, nghề kinh doanh mới chưa có trong danh mục thì một mặt, cơ quan đăng ký kinh doanh thực hiện việc đăng ký bình thường cho doanh nghiệp.

Có thể thấy, lựa chọn đúng ngành nghề đăng ký kinh doanh là một chuyện không hề đơn giản. Nếu bạn không nắm rõ các quy định về việc chọn nghành nghề kinh thì rất dễ chọn nhầm vào các ngành bị pháp luật cấm kinh doanh và tất nhiên là việc đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp chắc chắn sẽ không được thông qua.